Trang chủ Tin TứcKinh tế Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông Dân huyện Hiệp Hòa lần thứ X.

Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông Dân huyện Hiệp Hòa lần thứ X.

Đăng bởi HiephoaNet

Nhiệm kỳ thứ IX (2007 – 2012) Hội Nông Dân huyện Hiệp Hòa đã kết thúc. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Hiệp Hòa đã có bước phát triển vượt bậc, các mặt hoạt động đều được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân đều đạt và vượt mục tiêu do Đại hội lần thứ IX đề ra.

Trong 5 năm toàn huyện đã kết nạp 10.484 hội viên, đạt 122,2% mục tiêu, đưa tổng số hội viên lên 31.697 người, đạt 87,9% tổng số hộ nông nghiệp. Hội Nông Dân huyện đã tổ chức 6 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 615 lượt cán bộ hội từ chi hội trưởng trở lên; cử đủ số cán bộ tham gia các lớp tập huấn do Hội cấp trên tổ chức. Các cơ sở hội đã tổ chức 88 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 3.865 lượt cán bộ Ban Chấp hành chi hội; đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2014 ở tất cả các chi hội và Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017 ở các cơ sở Hội bảo đảm chất lượng.

Các cấp Hội đã tích cực xây dựng quỹ hoạt động Hội. 100% cơ sở Hội đều có quỹ với tổng số tiền là 1464,8 triệu đồng, đạt 146,68% mục tiêu Đại hội đề ra. Quỹ hỗ trợ nông dân tăng 311,17 triệu đồng, đạt 104% mục tiêu Đại hội. Toàn huyện hiện có 643,81 triệu đồng, trong đó nguồn động viên ở huyện có 200 triệu đồng, còn lại là ở cơ sở.

Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển cả bề rộng và chiều sâu, từng bước tạo sự chuyển biến trong nếp nghĩ, cách làm của người nông dân trong cơ chế thị trường. Người nông dân có thêm việc làm và tăng thu nhập, hội viên ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tạo sự tin tưởng của giai cấp nông dân với Đảng, với Nhà Nước và công cuộc đổi mới của đất nước, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội do Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Kết thúc nhiệm kỳ, 25/26 cơ sở Hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh, tăng 6 cơ sở so với nhiệm kỳ trước. Trong đó có 12/26 cơ sở đạt danh hiệu cơ sở Hội vững mạnh toàn diện. 5 năm liền Hội Nông dân huyện được Hội Nông Dân tỉnh bắc Giang xếp loại A, trong đó có 3 năm đạt xuất sắc; nhiều năm được Trung ương Hội, UBND tỉnh và Hội Nông Dân tỉnh tặng Bằng Khen. Cơ quan Hội Nông Dân huyện dược công nhận là cơ quan văn hóa cấp tỉnh. Năm 2010, 2011 được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội và Tỉnh Hội; được sự nhất trí của Thường trực Huyện Ủy và UBND huyện Hiệp Hòa, Hội Nông Dân huyện Hiệp Hòa đã tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Không khí thi đua chào mừng Đại hội dậy lên ở khắp các xã trong huyện, nhất là ở khu trung tâm huyện. Đoàn đại biểu các xã đã mang biểu đồ, Panô ảnh và nhiều hiện vật trưng bày để chào mừng Đại hội sắp được tổ chức. Sáng nay, 18/6/2012, không khí chào mừng Đại hội ở khu trung tâm văn hóa của huyện thật nhộn nhịp.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan