Home Tin TứcKinh tế Tết Nguyên đán Bính Thân: Đề xuất nghỉ chín ngày

Tết Nguyên đán Bính Thân: Đề xuất nghỉ chín ngày

by HiephoaNet

NDĐT – Theo đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức dự kiến được nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 chín ngày liền. Thời gian nghỉ lễ kéo dài từ ngày 6 đến hết 14-2-2016, tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng bảy tháng Giêng năm Bính Thân.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội

Qua rà soát lịch năm 2016, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhận thấy các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2016 đều liền với ngày nghỉ hằng tuần, không xuất hiện tình trạng một, hai ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ. Vì vậy, cơ quan này đề xuất không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2016.

Đối với Tết Âm lịch 2016, liên quan đến việc xác định thời gian cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội đi làm trong dịp nghỉ Tết là làm thêm vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ bù hay ngày nghỉ hằng tuần, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội nghỉ dịp Tết Âm lịch 2016 từ ngày 6 đến hết ngày 14-2-2016 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng bảy tháng Giêng năm Bính Thân).

Trong dịp nghỉ Tết Âm lịch này, các ngày từ 7 đến hết ngày 11-2-2016 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng bốn tháng Giêng năm Bính Thân) là các ngày nghỉ lễ. Các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho cơ quan này thông báo cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội biết và thực hiện lịch nghỉ lễ, Tết năm 2016.

Việc hoán đổi ngày nghỉ lễ được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thực hiện từ năm 2010. Trước đó, trong dịp Tết Ất Mùi năm 2015, công chức – viên chức được nghỉ liên tục chín ngày.

ANH CHI

Related Articles

Leave a Comment