Home Tin TứcKinh tế Tặng quà học sinh mắc bệnh hiểm nghèo học giỏi

Tặng quà học sinh mắc bệnh hiểm nghèo học giỏi

by HiephoaNet

Chiều 29/3, Đồng chí Tạ Việt Hùng – PCT UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho em Nguyễn Thị Khánh, học sinh lớp 9B trường THCS Thanh Vân mắc bệnh hiểm nghèo vươn lên trong học tập. Cùng đi có đồng chí Đinh Xuân Hiệu, trưởng phòng lao động TBXH; ĐC Phạm Văn Nghị – Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện; ông Khổng Văn Giang – CT HĐQT công ty điện tử SUNTECH.

Em Nguyễn Thị Khánh sinh ra, lớn lên tại thôn Hoàng Lại, xã Thanh Vân, từ khi sinh được 8 tháng tuổi, Em Khánh đã bị mắc căn bệnh thiếu máu khuyết tán (máu trắng), sức khỏe giảm sút 80% so với người bình thường. Từ đó cứ mỗi tháng một lần em Khánh đều phải đi viện điều trị và truyền máu theo lộ trình. Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo khó chữa nhưng em Nguyễn Thị Khánh vẫn luôn lạc quan, yêu đời, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi. Dù bệnh tật là thế nhưng kết quả học tập của Khánh trong suốt những năm học qua đều đạt thành tích cao, em là một trong những gương sáng tiêu biểu của nhà trường. Năm nào em cũng đạt học sinh giỏi toàn diện, Riêng năm lớp 8 em đạt giải ba kỳ thi HSG cấp huyện môn hóa học, giải khuyến khích thi thí nghiệm thực hành và được nhận quỹ học bổng Hoàng Hoa Thám; Trong năm học này, em Khánh tiếp tục đạt giải khuyến khích môn hóa học lớp 9 trong kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp Tỉnh giành cho học sinh lớp 8, 9 vừa qua. Với nghị lực vươn lên của mình, em Nguyễn Thị Khánh luôn là niềm tự hào của nhà trường, gia đình, thầy cô và bạn bè. Ước mơ lớn nhất của em Khánh là sẽ được khỏe mạnh, để tiếp tục học tập, sau này trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mọi người, nhất là người nghèo.

Để động viên khuyến khích tinh thần em Nguyễn Thị Khánh, Đồng chí Tạ Việt Hùng – PCT UBND huyện đã trao tặng quà của UBND huyện và vận động từ doanh nghiệp cho em Khánh trị giá 5 triệu đồng (trong đó trích từ quỹ bảo trợ trẻ em huyện 2 triệu đồng; phòng giáo dục đào tạo tặng 1 triệu đồng và vận động từ công ty điện tử SunTech 2 triệu đồng).

Hy vọng sự chung tay, chia sẻ của cả cộng đồng cùng giúp em Khánh có điều kiện chữa bệnh và tiếp tục hoàn thiện ước mơ của em.

Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment