Home Tin TứcKinh tế Từng bừng trong “Ngày hội tiếng Anh” của trường TH&THCS Mai Đình

Từng bừng trong “Ngày hội tiếng Anh” của trường TH&THCS Mai Đình

by HiephoaNet

Sáng ngày 11- 3, trường TH&THCS Mai Đình long trọng tổ chức “ Ngày hội tiếng Anh ”. Với các hoạt động thiết thực, bổ ích, “ Ngày hội tiếng Anh ” nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, rèn tính chủ động, mạnh dạn và tự tin trong học sinh. Thông qua ngày hội tạo động lực thúc đẩy học sinh yêu thích môn học tiếng Anh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên tham gia tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc dạy và học  tiếng Anh, làm quen với cách thức tổ chức các hoạt động  cho câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường. Về dự với ngày hội có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Văn Thảo, đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT và các chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Đại điện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ – các ban ngành, đoàn thể xã Mai Đình; đại diện BGH, giáo viên tiếng Anh các trường THCS cụm chuyên môn số 4 và các trường TH cụm chuyên môn số 5; giáo viên tiếng anh cụm chuyên môn số 2; cấp ủy – BQL thôn Mai Hạ; đặc biệt có đông đảo phụ huynh và đông đảo nhân dân thôn Mai Hạ.

Trong làn mưa nhè nhẹ của buổi sớm mùa xuân càng làm cho khí thế của học sinh trong ngày hội thật tưng bừng, náo nhiệt. Mở đầu là màn đồng diễn thể dục bằng tiếng Anh với sự tham gia của 343 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 và các thầy cô giáo nhà trường. Tiếp đó, tiết mục đơn ca “Stronger” và song ca bài: “proud of you”, qua phần biểu diễn của học sinh thật sôi động, gây ấn tượng với đại biểu và phụ huynh tham dự. Điều mà giúp học sinh được thỏa sức mình nhiểu hơn đó là các phần giao lưu trong ngày hội. Đầu tiên là cuộc thi “Ring the golden bell” (Rung chuông vàng) với sự tham gia của 80 học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 và được sự phối hợp cứu trợ từ các phụ huynh. Qua đây phần thi, vốn kiến thức tiếng Anh của học sinh được bộc lộ và nhiều em khẳng định được khả năng học tiếng Anh của bản thân. Kế tiếp là cuộc thi “ Let’s talk” (Hùng biện) với sự tham gia của 03 học sinh xuất sắc đã vượt qua vòng loại của học sinh nhà trường. Rất tự tin, phát âm chuẩn và các em thường xuyên chủ động trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Cuối cùng là “food fair” (Hội chợ tiếng Anh) với sự tham gia của các học sinh từ khối 3 đến khối 9. Ở đây, các phụ huynh cùng tham gia vào mua, bán, bày gian hàng cùng các em. Trải nghiệm phiên chợ quê với các đặc sản thôn Mai Hạ, xã Mai Đình làm cho các em càng yêu quê hương mình hơn. Cùng với Hội chợ là phần trò chơi sôi động để khám phá, củng cố vốn kiến thức tiếng Anh cho học sinh và hoạt động của “ art area” (Góc nghệ thuật). Riêng góc này chỉ dành cho học sinh lớp 1 và lớp 2. Với thông điệp là quen tiếng Anh, dưới sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh học sinh, qua các bức tranh, học sinh được rèn phát âm, nhận dạng một số chữ bằng tiếng Anh đơn giản.

“Ngày hội tiếng Anh” kết thúc nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu tham dự và các bậc phụ huynh về việc học tiếng Anh của học sinh. Qua ngày hội, các em còn được thể hiện tài năng tiếng Anh của mình. Từ đó các em thêm tự tin, chủ động trong các hoạt động học tập, vui chơi. Bên cạnh đó, ngày hội còn là dịp để các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh địa phương cùng quan tâm đến phong trào giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Đại biểu tham dự

Học sinh mạnh dạn, tự tin giao tiếp tiếng Anh với Ban giám khảo

Phụ huynh, học sinh và các đại biểu hòa mình vào hội chợ

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Học sinh chăm chú theo dõi các hoạt động

Bài và ảnh: Nguyễn Đình Hưng – Phó HT trường TH&THCS Mai Đình.

Related Articles

Leave a Comment