Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp giáo dục của xã Thường Thắng

Bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp giáo dục của xã Thường Thắng

by HiephoaNet
Chuẩn bị cho năm học 2011 – 2012 có mục tiêu phân đấu ngay từ đầu năm học, chiều 27/8/2011, UBND xã Thường Thắng đã tổ chức tổng kết công tac giáo dục trong năm học 2010 – 2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Dự hội nghị có đông đủ các ông bà trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban, Ngành, Đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban Giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo trong ba nhà trường của xã. Hội nghị đã nghe báo cáo tổng hợp kết quả dậy và học của 3 nhà trường: Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở và phong trào khuyến học của toàn xã.
Năm học 2010 – 2011, 3 nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường Mầm Non giữ vững thành tích trường Tiến Tiến nhiều năm, được xếp thứ 6/32 trường trong huyện. Trường Tiểu học giữ vừng thành tích Trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1, trường Tiến Tiến, được xếp thứ 18/35 trường trong huyện, tiến lên 6 bậc so với năm học 2009 -2010 (xếp thứ 24/35). Trường THCS đạt Tiên Tiến xuất sặc, được xếp thứ 2/26 trường trong huyện, tiến 7 bậc so với năm học 2009 – 2010 (xếp thứ 8/26). Nếu tính từ năm học 2007 – 2008, trường THCS xã Thường Thắng đã tiến 19 bậc (2008 xếp thứ 21/26, năm 2011 xếp thứ 2/26). Kết hợp với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, diện tích mặt bằng, trường THCS Thường Thắng đã được công nhận đạt Trường Chuẩn Quốc gia.
Cùng với kết quả dạy và học tốt ở các nhà trường, phong trào khuyến học ở các dòng họ, các thôn được duy trì đều, thiết thực động viên phong trào thi đua học tập của con cháu các gia đình. 4 dòng họ lớn và chi hội khuyến học thôn Trong Làng đều có quỹ khuyến học giúp đỡ các gia đình khó khăn không để con cháu phải bỏ học; tổ chức họp mặt học sinh, khen thưởng các cháu học sinh học giỏi. Hội khuyến học xã đã tổ chức gặp mặt các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp, học sinh giỏi các cấp vào dịp nghỉ tết Nguyên Đán của học sinh, sinh viên; đã tặng 124 xuất quà cho 31 em thi đỗ vào các trường Đại học, 39 em thi đỗ vào các trường Cao Đẳng, 12 em đỗ vào trường Trung học chuyên nghiệp và 42 em học sinh giỏi các câp.
Tại hội nghị, UBND xã đã khen thường các thày giáo, cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, thiết thực động viên phong trào thi đua của các thày giáo, cô giáo.
Hội nghị đã nhất trí đánh giá, bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp giáo dục của xã năm 2010 -2011 là kết quả tổng hợp từ sự quan tâm lãnh đạo, đầu tư của cấp ủy, Chính quyền các cấp từ thôn, xã, huyện, tỉnh; phong trào hiếu học của toàn dân mà trực tiếp là phụ huynh học sinh, cộng với sự phấn đấu vươn lên của thày giáo và học sinh các nhà trường. Đó cũng chính là phương hướng phấn đấu giữ vững thành tích, vươn lên trong năm học 2011 – 2012 của Đảng bộ và nhân dân xã Thường Thắng, trung tâm là thày và trò các nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết công tác giáo dục trong năm học 2010-2011

Trao phần thường cho các thầy giáo, cô giáohoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hội trường hội nghị

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment