Trang chủ Quảng cáo Sự chuyển mình vượt bậc của trường Trung học cơ sở xã Thái Sơn

Sự chuyển mình vượt bậc của trường Trung học cơ sở xã Thái Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Trước đây, trường THCS Thái Sơn cùng chung cơ sở vật chất với trường Tiểu học xã Thái Sơn. Từ năm 2001 trường được tách riêng với cơ sở vật chất độc lập. Từ đó đến nay, thầy trò trường chúng tôi đã phải trải qua bao khó khăn. Gần mười năm dạy học hai ca. Đường vào trường trời mưa thì lầy lội, trời nắng thì bụi bẩn. Học sinh phần đông là con em nông dân, đời sống kinh tế khó khăn. Các em còn ham chơi hơn ham học. Nhưng rồi, số lượng học sinh thi đỗ vào cấp ba cứ tăng dần theo từng năm. Số lượng học sinh giỏi cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2005 – 2006 có 15 học sinh đạt 16 giải học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2006 – 2007, có 21 học sinh đạt 24 giải học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có học sinh đạt giải nhì, giải ba. Năm học 2007-2008 chúng tôi có 23 học sinh đạt 26 giải học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có một giải nhì, bốn giải ba. Năm học 2008 – 2009 là năm học có thể coi là “bản lề” của trường THCS Thái Sơn. Năm học này trường chúng tôi có một niềm vui lớn. Ngoài việc các em tham gia dự thi học sinh giỏi và đạt giải cao cấp huyện, lần đầu tiên trường chúng tôi có học sinh được dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đó là em Nguyễn Đăng Huy, học sinh lớp 9A, dự thi môn hóa học và đạt giải ba. Sang năm học 2009-2010, thầy trò trường tôi gặt hái được nhiều thành công lớn. Học sinh giỏi cấp huyện của trường tôi tăng cả về lượng và chất. Trong số 29 lượt học sinh đạt giải cấp huyện chúng tôi có một học sinh đoạt giải nhất môn toán lớp 7, hai học sinh đoạt giải nhì, 9 giải ba, 17 giải khuyến khích và nhiều em được công nhận là học sinh giỏi cấp huyện. Hơn nữa, ba học sinh của chúng tôi tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì có hai em đoạt giải. Em Nguyễn Kim Dung đoạt giải ba môn Hóa học lớp 9, em Nguyễn minh Phương đoạt giải nhì môn Ngữ văn lớp 9. Năm học 2010 – 2011 này, trường THCS Thái Sơn có sáu em đang được dự học bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh.

Bên cạnh những thành tích về văn hóa, trường chúng tôi cũng có nhiều thành tích về thể dục thể thao. Nhiều năm trở lại đây, trường THCS Thái Sơn có nhiều học sinh tham gia thi thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh. Đã có 3 em đạt Huy Chương vàng môn bơi lội là Dương Văn Phương, Nguyễn Ngọc Bình và Dương Văn Đàm. Em Nguyễn Văn Quân đoạt Huy Chương Bạc . Em Nguyễn Văn Luân đoạt Huy Chương Đồng. Tất cả các em này đều là học sinh lớp 8B.

Thành tích của trường chúng tôi chưa cao so với nhiều trường trong huyện, nhưng đó là bước chuyển mình rất đáng phấn khởi của thầy và trò trường THCS Thái Sơn chúng tôi.

Có được những thành tích này công đầu là của thầy Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường. Thầy Dũng vốn là một thầy giáo dạy toán, liên tục nhiều năm là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Từ khi thầy Dũng về công tác với cương vị Hiệu Trưởng trường THCS Thái Sơn thì phong trào dạy và học của trường có sự chuyển mình vượt bậc. Thầy đã truyền lòng yêu nghề cho đội ngũ giáo viên chúng tôi cũng như hun đúc lòng say mê học tập cho học sinh. Bản thân thầy trực tiếp dạy bồi dưỡng cho học sinh. Năm học vừa qua, đội tuyển toán lớp 7 thầy bồi dưỡng có hai em thi học sinh giỏi toán cấp huyện thì cả hai em đoạt giải, em Nguyễn Văn Kiên đạt giải nhất, em Nguyễn Trương Định đạt giải nhì.

Sự chuyền mình đi lên của trường THCS xã Thái Sơn là kết quả của sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự phấn đấu của tập thể cả thầy và trò nói chung và cũng là kết quả lãnh đạo, quản lý trực tiếp, cụ thế của thầy Hiệu Trưởng – Bí thư chi bộ Nguyễn Mạnh Dũng nói riêng, Thầy Nguyễn Mạnh Dũng đã nêu tấm gương sáng về lòng yêu nghề, yêu trò cho tất cả giáo viên chúng tôi học tập.

Tôi viết bài này là muốn qua hiephoa.net xin gửi một “bông hoa đẹp” của thầy trò trường THCS xã Thái Sơn chúng tôi mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 sắp tới.

Nguyễn Thị Thuận

Giáo viên trường THCS Thái Sơn

Bài liên quan

Gửi bình luận