Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Xã Thường Thắng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục

Xã Thường Thắng khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục

by HiephoaNet

Thực hiện thông báo của cơ quan Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dânViệt Nam về kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục ở thôn Trong Làng, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, UBND xã Thường Thắng đã thành lập một Ban xây dựng phối hợp chặt chẽ với chi bộ Đảng, các đoàn thể, Ban quản lý thôn Trong Làng và gia đình liệt sĩ triển khai xây dựng nhà đúng vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7. Công trình được khởi công xây dựng ngày 12/7/2011. Sau hơn 20 ngày thi công tích cực, công trình đã được hoàn thành vào ngày 05/8/2011, bảo đảm đúng yêu cầu chất lượng theo thiết kế.

Sáng ngày 09/8/2011, Đảng ủy, UBND xã Thường Thắng cùng với Cơ quan Tổng Cục Chính trị (TCCT) tổ chức lễ khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Phúc là vợ liệt sĩ Đinh Bá Lục. Tham dự buổi lễ có ông Đinh Xuân Hiệu – Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTBXH) huyện Hiệp Hòa, ông Ngô Ngọc Khánh – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện(BCHQS), các ông bà trong Đảng ủy, UBND, các đoàn thể, BCH Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng cùng với Ban quản lý và đông đủ bà con làng xóm, họ hàng của gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục.

Thay mặt UBND xã Thường Thắng, ông Nguyễn Văn Tuấn, phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban xây dựng đã báo cáo toàn bộ quá trình xây dựng công trình.

Từ hoàn cảnh cụ thể về điều kiện đất ở, con cháu, Ban xây dựng đã thống nhất với gia đình xây dựng cho mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc cùng người con gái út đã 46 tuội, bị tật nguyền từ lúc 11 tháng tuổi một cơ ngơi hoàn chỉnh từ nhà ở, nhà bếp, công trình phụ, sân, cổng. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 98 triệu đồng. Cùng với nguồn kinh phí đầu tư 65 triệu đồng của Cơ quan Tổng Cục Chính tri, Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng ủng hộ 4.072.000đ, cán bộ và nhân dân thôn Trong Làng ủng hộ 1.400.000đ và 30 ngày công đào móng, san nền của chi hội CCB. Số còn lại do con cháu và họ hàng tham gia đóng góp.

Tại buổi lễ khánh thành, trao tặng nhà, Cơ quan TCCT, Ban CHQS, Phòng LĐTBXH, UBND xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã Thường Thắng đã tặng nhiều quà thiết thực cho bà Nguyễn Thị Phúc. Cơ quan TCCT tặng 1 Tivi và quà trị giá 5 triệu đồng. UBND xã Thường Thắng tặng một bộ giường, đệm trên 3 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đào Văn Toản, Phó Cục Trưởng Cục Chính trị Cơ quan TCCT cho biết: Đây là ngôi nhà tình nghĩa nằm trong 600 nhà tình nghĩa TCCT chỉ đạo xây dựng cho các đối tượng chính sách xã hội trong năm 2011. Đây cũng là ngôi nhà tình nghĩa thứ 6 Cơ quan TCCT tặng cho các gia đình liệt sĩ trong năm 2011.

Có thể nói đây là ngôi nhà tình nghĩa tặng cho gia đình liệt sĩ của các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ. Ngôi nhà có sự ủng hộ của cán bộ chiến sĩ Quân đội đang tại ngũ, từ các vị Tướng đến các chiến sĩ đang làm nghĩa vụ Quân sự. Ngôi nhà có sự ủng hộ của cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh các thế hệ từ những ngày khởi nghĩa giành Chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám 1945, kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới, hải đảo. Đây là ngôi nhà tình nghĩa mang truyền thống của các hế hệ Bộ đội Cụ Hồ – các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam “Trung với Đảng, hiếu với dân….”

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo quá trình xây dựng nhà tình nghĩa

Đại tá Đào Văn Toản, Phó Cục Trưởng Cục Chính tri Cơ quan TCCT hát biểu và tặng quà cho bà Nguyễn Thị húc,

Thượng tá Ngô Ngọc Khánh, CTV BCH Quân sự huyện tặng quà

Ông Đinh Xuân Hiệu, Trưởng Phòng LĐTBXH huyện trao quà

Cắt băng khành thành

Mở biển “nhà tình nghĩa”và trao thìa khóa nhà cho bà Nguyễn Thị Phúc

Các đại biểu chụp ảnh cùng với bà Nguyễn Thị Phúc

BCH Hội CCB thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đinh Bá Lục trong ngôi nhà tình nghĩa các thế hệ bộ đội Cụ Hồ vừa xây dựng cho vợ con đ/c.

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment