Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đoàn Thanh niên xã Thường Thắng tổ chức dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Đoàn Thanh niên xã Thường Thắng tổ chức dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Đăng bởi HiephoaNet

Nằm trong các hoạt đông kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, sáng 23/7/2011, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh xã Thường Thắng đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ anh hùng và lao động làm vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã. Cùng với lực lượng đoàn viên các chi đoàn, đội viên Thiếu niên Tiền phong trường trường Trung học cơ sở xã Thường Thắng, toàn thể các đ/c Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, cácđoàn thể, đoàn viên công đoàn công chức xã đã tham gia lễ tưởng niệm và buổi lao động.

Hoạt động này vừa là việc làm cụ thể thiết thực hướng tới ngày kỷ niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với các liệt sĩ anh hùng, vừa là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần dũng cảm hy sinh thân mình cho Tổ quốc vinh quang của các liệt sĩ anh hùng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Lời viếng trong lễ dâng hương, Đoàn Thanh niên Trường THCS đã báo cáo với hương hồn các liết rằng: “Từ ngày hòa bình thống nhất non sông, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với cả nước, nhân dân quê mình đã xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Điện sáng đến mọi nhà; đường làng rộng mở, đang được lần lượt đổ bê tông; trường học, trạm xá khang trang. Các thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng chúng em được học hành tiến tới, được ăn ngon, mặc đẹp, được ở nhà ngói, nhà tầng; nhà nào cũng có Tivi, xe máy; nhiều nhà đã có ô tô, tủ lạnh, máy vi tính; nhiều ông bà tuổi 70 cũng dùng điện thoại di động để phục vụ giao tiếp và sinh hoạt gia đình…. Trường THCS xã Thường Thắng chúng em vừa hoàn thành một năm học với một thành tích xuất sắc: xếp thứ hai toàn huyện, mà bốn năm trước nhà trường xếp thứ 21/26 xã, thị trấn. Trường đã được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia.

Kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ, nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ anh hùng, chúng em xin hứa: Ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập và lao động giỏi để tiếp bước các thế hệ cha, ông xây dựng quê hương, đất nước mình ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy; để xứng đáng với sự hy sinh cao cả cúa các liệt sĩ anh hùng”.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi dâng hương và lao động- xem thêm clip

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận