Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thực hiện dự án phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại trạm xá xã Thường Thắng

Thực hiện dự án phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại trạm xá xã Thường Thắng

by HiephoaNet

Hội Bảo trơ người tàn tật và trẻ em mồ côi (HBTNTT&TMC) tỉnh Bắc Giang kết hợp với tổ chức PLAME đã trực tiếp tổ chức thực hiện dự án điều trị phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại trạm xá xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Dự án đầu tư 2 giường bệnh, bàn ghế, dụng cụ luyện tập, 2 xe lăn, kinh phí. Trạm xá xã Thường Thắng tổ chức điều trị phục hồi chức năng cho các cháu khuyết tật do y sĩ Ngô Chương Hiến đảm nhiệm hàng ngày.

Sau một thời gian chuẩn bị, dự án bắt đầu thực hiện từ ngày 19/7/2011. Mỗi đợt điều trị cho 2 cháu. Mỗi tuần điều trị 4 ngày, mỗi cháu được chi 50.000đ/ngày.

Chiều 21/7/2011, ông Nguyễn Lũy, Chủ tịch, ông Nguyễn Xuân Đào phó Chủ tịch Hội BTNTT&TMC cùng với ông Manglio, người ITALIA, trợ lý kỹ thuật của dự án đã về kiểm tra cụ thể việc thực hiện dự án của trạm xá xã Thường Thắng. Ông Manglio trực tiếp xem việc điều trị của y sĩ Ngô Chương Hiến, xem xét cụ thể hồ sơ của từng cháu, hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ theo dõi điều trị, luyện tập hàng ngày của các cháu. Ông Manglio trao đổi với mọi người, mục tiêu của dự án là mang lại sự thay đổi trong đời sống cho trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.

Trao đổi với Chủ tịch UBND xã Thường Thắng Nguyễn Văn Năm, ông Nguyễn Lũy cho biết, Hội BTNTT&TMC tỉnh Bắc Giang đã quyết định ủng hộ 20 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo ở xã Thường Thắng. Số xe đạp này sẽ trao cho các cháu học sinh THCS trước ngày khai giảng năm học 2011 – 2012 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi kiểm tra.

Ông Manglio xem y sĩ Ngô Chương Hiến điều trị cho các cháu,

và kiểm tra hồ sơ, hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ theo dõi điều trị hàng ngày

Điều trị hàng ngày cho các cháu của trạm xá.

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment