Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Xã Thường Thắng khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

Xã Thường Thắng khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

Đăng bởi HiephoaNet

Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã ủng hộ xã Thường Thắng 65 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục ở thôn Trong Làng. Ngày 30/6/2011, Đại tá Cao Vinh Quang, Trưởng phòng Chính sách và Đại tá Nguyễn Văn Bắc, Trưởng phòng Tổ chức cơ quan Tổng Cục Chính trị đã về trao tiền cho UBND xã và trực tiếp đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Phúc là vợ liệt sĩ Đinh Bá Lục.

Do điều kiện công việc thu hoạch vụ chiêm và cấy lúa mùa sớm bận rộn, cùng với sự chuẩn bị của gia đình, sáng 12/7/2011, Thườg trực Đảg ủy, UBND xã, Ban quản lý và chi hội Cựu chiến binh thôn Trong Làng đã cùng với gia đình, họ hàng tập trung khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục.

Tham gia buổi khởi công đào móng giúp gia đình có đông đủ các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, UBND xã, Ban quản lý và hội viên chi hội Cựu Chiến binh thôn Trong Làng.

Bà Nguyễ Thị Phúc, 77 tuổi, vợ lệt sĩ Đinh Bá Lục cảm động bày tỏ lòng biết ơn đối với cơ quan Tổng cục Chính trị của Quân đội, cơ quan Đảng, Chính quyền và Hội Cựu Chiến binh xã đã quan tâm chăm lo giúp đỡ bà lúc tuổi già gặp khó khăn.

Liệt sĩ Đinh Bá Lục sinh năm 1934, nhập ngũ ngày 02/4/1962, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quân khu IV và mặt trận phía nam, thuộc Tiểu đoàn 12, sư đoàn 324. Năm 1964, liệt sĩ Đinh Bá Lục được nghỉ phép 10 ngày về thăm nhà rồi trở lại đơn vị chiến đấu, đã hy sinh ngày 17/2/1966. Tháng 5/1965, bà Nguyễn Thị Phúc sinh người con gái Đinh Thị Độ nên bố con chưa biết mặt nhau. Được 11 tháng thì người con gái bị bệnh viêm não, bị bại liệt. Hiện tại bà Nguyễn Thị Phúc đang phải nuôi người con gái tật nguyền không có khả năng lao động này. Bà có hai người con trai, người con cả 54 tuổi, người thứ hai 50 tuổi, đã có con, có cháu nhưng hoàn cảnh sức khỏe và kinh tế đều có hạn. Bà còn là người thờ cúng liệt sĩ Đinh Bá Liên, anh ruột của liệt sĩ Đinh Bá Lục, hy sinh tại Điện Biên Phủ năm 1954.

Cùng với sự ủng hộ của cơ quan Tổng Cục Chính trị, ngoài việc tham gia xây dựng của chi hội CCB thôn Trong Làng, ngày 06/7/2011 Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng đã phát động toàn thể hội viên ủng hộ thêm kinh phí để góp phần hoàn thiện ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Đinh Bá Lục vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 sắp tới.

TTĐU,UBND xã, Ban Quản lý  và chi hội CCB tham gia đào móng khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Bà Nguyễn Thị Phúc đứng giữa đ/c Bí thư ĐU và đ/c Bí thư chi bộ.

Đại tá Cao Vinh Quang và Nguyễn Văn Bắc trao tiền cho Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Năm cùng các đ/c trong TTĐU, UBND xã Thường Thắng.

Đại diện cơ quan TCCT cùng TT UBND xã thăm nhà, chụp ảnh cùng Bà Lục

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận