Home Tin TứcKinh tế Xã Thường Thắng tổ chức kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7

Xã Thường Thắng tổ chức kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7

by HiephoaNet

Chiều 11/7/2011, UBND xã Thường Thắng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm ngày dân số thế giới (11/7).

Dự lễ kỷ niệm có các ông bà đại diện Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã, các ông Trưởng thôn, các cán bộ y tế và các cộng tác viên dân số trong toàn xã.

Kỷ niệm Ngày dân số thế giới là dịp để mọi người tự hào về những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao tuổi thọ của con người; đồng thời cũng là dịp nhắc nhở về sự thách thức của áp lực gia tăng dân số ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người ở các quốc gia nói chung, ở Việt Nam và từng địa phương nói riêng.

Kỷ niệm ngày Dân số thế giới năm nay với chủ đề “mọi gười đều được quan tâm” trong bối cảnh kinh tế thế giới đang trong thời kỳ suy giảm tăng trưởng, lạm phát cao, tình trạng suy thoái môi trường ở nhiều quốc gia ngày càng trầm trọng. Các quá trình đó đang hằng ngày tác động lên những lỗ lực phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo của cộng đồng quốc tế, làm chậm lại việc đạt các mục tiêu ở mỗi quốc gia.

Với tinh thần của ngày kỷ niệm, UBND xã Thường Thắng đã sơ kết công tác y tế, liên hệ kiểm điểm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trong 6 tháng đầu năm 2011 của toàn xã.

6 tháng qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Chương trình tiêm chủng mở rộng nhiều năm nay đã thực hiện có nền nếp, góp phần quan trọng vào việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em. Công tác truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình được tổ chức tích cực bằng nhiều hình thức phối hợp như tuyên truyền hội nghị, tuyên truyền nhóm nhỏ, Câu lạc bộ, Cổ động, văn nghệ, vận động tại hộ… Tiêm thuốc tránh thai đạt 250% kế hoạch năn; tỷ lệ giới tính trong trẻ mới sinh là 89 nam/100 nữ. Tỷ lệ phát triển dân số là 0,65%. Khó khăn nhất vẫn là tình trạng sinh con thứ 3 cao (16,8%) …

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2011, công tác y tế, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở xã Thường Thắng đã được quan tâm đúng mức từ lãnh đạo đến tổ chức thực hiện của chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân, đạt nhiều kêt quả.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Tuấn đọc diễn văn kỷ niệm

BS Nguyễn Tuấn Anh, trạm trưởng y tế báo cáo côg tác y tế, công tác dân số KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2011.

Trao Kỷ niệm chương cho các cộng tác viên dân số đã có nhiều đóng góp cho nhiệm vụ

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment