Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hoạt động khuyến học của Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng

Hoạt động khuyến học của Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng

Đăng bởi HiephoaNet

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy và UBND xã Thường Thắng, trong 4 năm 2008, 2009, 2010, 2011 hoạt đông khuyến học “Khen thưởng học sinh giỏi” do Hội CCB đề xuất đã được Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên và Công đoàn xã hưởng ứng tích cực. Năm 2010, hoạt động đã được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng giáo dục xã. Từ năm 2011, quỹ khuyến học của Hội CCB được sự ủng hộ tài trợ về kinh phí của đ/c Nguyễn Văn Nghiệp, hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi, thuộc chi hội Đồng Tâm, tạo điều kiện để hoạt động đi vào nền nếp, xây dựng thành truyền thống.

Trong 4 năm hoạt động, Hội đã khen thưởng 200 lượt học sinh 200 xuất quà với tổng số tiền: 5.600.000đ cho những em đạt học sinh giỏi cấp huyện, đạt giải trong các kỳ thi từ cấp huyện trở lên.

Hoạt động khuyến học của Hội CCB xã Thường Thắng đã góp phần cùng với các nhà trường động viên phong trào thi đua học tập của học sinh và đóng góp vào phong trào khuyến học chung của toàn xã đang phát triển mạnh ở các dòng họ.

Cùng với hoạt động khuyến học, BCH Hội CCB, các hội viên CCB đương nhiệm là cán bộ thôn, xã còn thường xuyên quan tâm đến hoạt động của các nhà trường. Năm 2011, BCH Hội CCB đã đề xuất với Đảng ủy, UBND xã phát động toàn dân ủng hộ xây dựng Trường THCS đạt Trường Chuẩn Quốc gia được hơn 10 triệu đồng để xây dựng sân trường; ủng hộ 1.500.000đ mua áo ấm cho học sinh nghèo ở trường Mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh BCH Hội CCB, hội viên CCB đương nhiệm hoạt động khuyến học năm 2011.


Chủ tịch Hội CCB xã cùng với Hiệu Trưởng Trường THCS trao thưởng cho học sinh Nguyễn Thị Lan được Bộ GD&ĐT tặng Bằng Danh dự trong kỳ thi tiếng Anh cấp Quốc gia.

BCH Hội CCB cùng BGH Trường THCS trao thưởng cho 30 học sinh giỏi cấp huyện.

BCH Hội CCB cùng BGH  Trường Tiểu học trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện

Đ/c Nguyễn Văn Nghiệ, hội viên CCB, Phó Chủ tịch HĐND xã (người cao đứng bên phải) cùng với Thày Hiệu Trưởng Tường Tiểu học trao thưởng cho học sinh giỏi văn hóa cấp huyện.

Hội viên đương nhiệm Trần Chi (bên trái) Bí Thư Đảng ủy và Phó Chủ tịch MTTQ xã Nguyễn Văn Tựa trao thưởng cho học sinh khối lớp 1.

 

Tặng áo ấm cho các cháu học sinh mầm non giữa những ngày rét đậm.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Gửi bình luận