Home Tin TứcKinh tế MTTQ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xây dựng nhà ở

MTTQ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo xây dựng nhà ở

by HiephoaNet

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Sáng 8/6, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn, cùng một số đồng chí trong Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Hiệp Hòa, đến thăm và trao tiền ủng hộ cho các hộ nghèo xây dựng nhà ở.

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó là: bà Nguyễn Thị Biểu thôn Hòa Bình – xã Đồng Tân là người già sống neo đơn, chị Nguyễn Thị Tiếp thôn Hoàng Lại – xã Thanh Vân và chị Dương Thị Huệ thôn Đồng Hoàng – xã Hoàng Lương là hai bà mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 20 triệu đồng, trích từ quỹ vì người nghèo của huyện. Ngoài ra, ba hộ gia đình trên còn được chính quyền địa phương, anh em họ hàng giúp đỡ tiền, hiện vật và ngày công xây dựng.

Đây là ngôi nhà thứ 12 đã hoàn thành và đã được trao tiền hỗ trợ.Theo kế hoạch, UBMTTQ huyện sẽ tiếp tục ủng hộ kinh phí cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng nhà ở trong thời gian tới.

Nguyễn Hường – Đài TT

 

Related Articles

Leave a Comment