Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Thường Thắng hoàn thành tốt năm học đầu tiên đạt Trường Chuẩn Quốc gia

Trường THCS Thường Thắng hoàn thành tốt năm học đầu tiên đạt Trường Chuẩn Quốc gia

Đăng bởi HiephoaNet

Sau 10 năm, nhất là 3 năm gần đây (2007 – 2010), phấn đấu tích cực, về chất lượng học tập, Trường THCS xã Thường Thắng đã vươn từ vị trí thứ 21 lên vị trí thứ 8 so với các trường trong huyện Hiệp Hòa; Về cơ sở vật chất, được sự quan tâm của UBND huyện, UBND Tỉnh mà trực tiếp là của Phòng, của Sở GD&ĐT, cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc kiên cố hóa trường lớp và các công trình phụ trợ; Ngày 14/02/2011, UBND tỉnh Bắc Giang đã chính thức công nhận trường THCS xã Thường Thắng đạt Trường chuẩn Quốc gia.

Để phấn đấu đạt và giữ danh hiệu, hoàn thành nhiệm vụ của một Trường Chuẩn Quốc gia, ngay từ đầu năm học 2010 – 2011, trường THCS Thường Thắng đã lấy cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” làm mục tiêu và tư tưởng chỉ đạo cho mọi hoạt động của thày và trò nhà trường, phấn đấu hoàn thành tốt cả 5 nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; Tiếp tục đổi mới công tác tài chính giáo dục; Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; Phát triển mạng lưới trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục. Một sự phấn đấu toàn diện theo tiêu chí của một Trường Chuẩn Quốc gia.

Kết quả cụ thể được tóm tắt trong “Báo cáo Tổng kết năm học 2010 – 2011” của nhà trường do cô giáo Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Lợi đã trình bày tại buổi lễ bế giảng năm học sáng 2/6/2011:

Nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động mà ngành GD&ĐT phát động; không có học sing vi phạm về đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội. Thi học sinh giỏi các cấp nhà trường có sự chuyển biến rõ nét và kết quả cao trong tất cả các lĩnh vực: Văn hóa, Xử dụng thiết bị đồ dùng học tập, Thể dục thể thao, Văn nghệ. Thi giáo viên giỏi nhà trường đạt kết quả cao hơn năm trước: 6 giáo viên đạt GVG cấp huyện, 01 giáo viên đạt GVG cấp tỉnh. Chất lượng đại trà đạt kế hoạch: Học sinh giỏi và khá đạt 200/406 (49,3%), học sinh trung bình đạt 186/406 (45,8%, vượt kế hoạch 2,9%), học sinh yếu có 20/406 (4,9%). Về hạnh kiểm, toàn trường có 250/406 học sinh xếp loại tốt (61,5%), 128/406 em xếp loại khá (31,5%), 28 em xếp loại trung bình (07%). Về cơ sở vật chất thì tiến bộ vượt bậc, đã cơ bản hoàn thành việc kiên cố hóa trường lớp, các công trình phụ trợ, mở rộng diệnn tích mặt bằng (sân tập).

Với những kết quả trên, đối chiếu với kế hoạch nhiệm vụ và chỉ tiêu thi đua, nhà trường đã tin tưởng báo cáo với Đảng ủy, UBND xã và Phòng GD&ĐT huyện, nhà trường đã đạt được: Chi bộ nhà trường đạt Trong sạch vững mạnh; Công đoàn nhà trường đạt Vững mạnh xuất sắc; Đoàn đội nhà trường xếp loại tốt; Tổ SHNN và tổ Toán Lý đạt Tổ Lao động Tiên tiến. Trường xếp loại Tiên tiến xuất sắc.

Trường THCS Thường Thắng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đầu tiên được công nhận là Trường Chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân trong xã cũng như lãnh đạo cấp trên.

Chiều ngày 01 và sáng 2/6/2011, nhà trường đã tổ chức tổng kết năm học trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy và trò với sự có mặt của ĐU, UBND xã và BCH Hội Cựu Chiến binh xã.

Dưới đây là hình ảnh lễ bế giảng năm học sáng 2/6/2011 tại trường.


Cô giáo Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Lợi b/c Tổng kết

Học sinh Nguyễn Thị Lan, thi HSG tiếng Anh Quốc gia được tặng Bằng danh dự của Bộ GD&ĐT, nhận phần thưởng của Hội CCB xã.

29 học sinh giỏi cấp huyện được Hội CCB xã khen thưởng

HSG của trường

Các thày giáo, cô giáo xuất sắc của trường (vắng một số thày cô đi coi thi)

Lễ bế giảng

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận