Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Hiệp Hòa mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

by HiephoaNet

Sáng 5/6, tại trường THCS xã Đông Lỗ, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp với BTV huyện đoàn tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2015. Dự và phát động phong trào có đồng chí Trương Quang Hải – Phó bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang; Đồng chí Ngô Tiến Dũng – UVBTV- PCT UBND huyện; Đ/C Vũ Văn Giang – UVTT HĐND huyện. Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Đông Lỗ, bí thư, phó bí thư Đoàn các xã thị trấn, đại diện BGH nhà trường và hơn 100 đoàn viên thanh niên xã Đông Lỗ. 

Ngày 5/6 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Môi trường Thế giới. Sự kiện quốc tế này đã được các địa phương trong cả nước nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng hưởng ứng từ nhiều năm qua và trở thành hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững” nhằm kêu gọi mỗi người, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ hãy bảo vệ Trái đất bằng những hành động thiết thực, cụ thể trong sản xuất và tiêu dùng, vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau. 

Có thể nói, cùng với sự phát triển về kinh tế, thói quen tiêu dùng đang là nguyên nhân trực tiếp khiến các nhuồn tài nguyên bị khai thác và môi trường bị ô nhiễm gây mất cân bằng sinh thái. Theo đó, để thực hiện hiệu quả các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, huyện Hiệp Hòa đề cao công tác tuyên truyền sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bãi rác thải, tổ chức tốt các mô hình phân loại rác thải; mở rộng áp dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi; chủ động trong việc cấp nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; thực hiện tốt phong trào trồng, chăm sóc cây xanh…

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Ngô Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa ngày môi trường thế giới, nêu bật những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh thực trạng của vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, từ đó kêu gọi và phát động tới các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đoàn viên, thanh niên, học sinh và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm và hành động cụ thể, thiết thực; khuyến khích và vận động người dân tăng cường các hoạt động tiêu thụ bền vững, sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường từ đó hướng tới mục tiêu tiêu dùng xanh. Các cấp bộ đoàn triển khai kế hoạch tới các đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện những công trình phần việc thanh niên  đảm bảo cụ thể, thiết thực hiệu quả… 

Sau lễ mít tinh, hơn 100 đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải dọc tuyến kênh 1B xã Đông Lỗ. 

Vân Anh – Thu Hường

Đài TT Hiệp Hòa – Bắc Giang

 

Related Articles

Leave a Comment