Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội nghị tiếp xúc với cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Hiệp Hòa

Hội nghị tiếp xúc với cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều 16/5/2011, tại hội trường UBND xã Hùng Sơn,UBMT Tổ Quốc huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc Giang (gồm 3 huyện: Hiệp hòa, Tân Yên, Việt Yên) với cử tri 7 xã phía Tây huyện.

Dự buổi tiếp xúc có ông Bùi Văn Hải, phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Trọng Vịnh, phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Phạm Thanh Sơn, phó Chủ tịch UBMT Tổ Quốc tỉnh; ông Dương Quang Thanh, phó Bí thư Huyện ủy; ông Chu Quang Hiển, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMT Tổ Quốc huyện Hiệp Hòa và đông đảo cử tri của 7 xã cụm phía Tây huyện gồm: Thường Thắng, Mai Trung, Hợp Thịnh, Đại Thành, Quang Minh, Hòa Sơn và Hùng Sơn.

Sau khi giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, ông Vũ Đức Thắng, phó Chủ tịch UBMT Tổ Quốc huyện đã giới thiệu từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động khi được nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội.

9 cử tri đã đăng ký phát biểu đóng góp ý kiến với các ứng cử viên. Do điều kiện thời gian, 5 ý kiến đã phát biểu tại hội nghị. Những ý kiến còn lại được đề nghị gửi văn bản để thư ký hội nghị tổng hợp.

Các ý kiến đã đề xuất với các ứng cử viên khi được bầu làm đại biều Quốc hội cần phản ảnh, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ quan tâm hơn nữa đến xây dưng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất nông nghiệp, sự nghiệp giáo dục, y tế, lương , phụ cấp của cán bộ xã, thôn, chống tham nhũng…

Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông Nguyễn Thiện Nhân-ủy viên BCHTW Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XII, phó Thủ Tướng Chính phủ-đã tiếp thu ý kiến đong góp của cử tri. Những ý kiến liên quan đễn công việc thường xuyên của Chính phủ ông đã giải trình để cử tri rõ. Riêng điều vướng mắc của cử tri xã Thường Thắng về “người đang phải chấp hành hình phạt tù nhưng được hưởng án treo được ghi tên vào danh sách cử tri để đi bầu cử” ông thông báo ý kiến của Ban Pháp chế là: những người này chưa bị tòa án tước hết quyền công dân, nếu cải tạo tốt, địa phương có thể ghi tên vào danh sách cử tri để họ đi bầu cử. Song ông sẽ tiếp thu, phản ảnh để UBTV Quốc hội xem xet, có văn bản trả lời.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, đại tá, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII thì đây là hội nghị tiếp xúc lần thứ 13 – hội nghị tiếp xuc cuối cùng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc Giang.

Hội nghị đã bế mạc trong không khí phấn khhởi, tin tưởng của cả cử tri, những người ứng cử và đại biểu dự hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị.


Ông Nguyễn Thiện Nhân

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

ông Nguyễn Minh Tiến, ứng cử viên trình bày chương trình hành động

ông Hoàng Văn Kiên, đại diên cử tri xã Hùng Sơn phát biểu ý kiến

Cử tri dự hội nghị

Nguyễn Thế Tính, 17/5/2011

 


 

Bài liên quan

Gửi bình luận