Trang chủ Quảng cáo Hội thi “Bé với dân ca, đồng dao và trò chơi dân gian” ở trường Mầm non xã Thường Thắng

Hội thi “Bé với dân ca, đồng dao và trò chơi dân gian” ở trường Mầm non xã Thường Thắng

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hiệp hòa, được sự nhất trí của Đảng ủy và UBND xã, sáng 22/4/2011, trường Mầm non xã Thường Thắng đã tổ chức hội thi “Bé với dân ca, đồng dao và trò chơi dân gian” tại khu trung tâm của trường ở thôn Trong Làng.

Dự, chỉ đạo hội thi có bà Nguyễn Thị Bắc, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; ông Trần Chi, Bí thư Đảng ủy cùng toàn thể các ông, bà trong Đảng ủy, HĐND, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể của xã, các ông Trưởng thôn trong toàn xã. Đông đảo phụ huynh, ông bà các cháu tham gia dự thi đã đến dự, cổ vũ cho hội thi, động viên con cháu dự thi.

Sau phần thủ tục khai mạc, tặng hoa, tặng quà của các đại biểu, hội thi đã diễn ra sôi nổi, rộn ràng suốt một buổi sáng.

Hội thi “Bé với dân ca, đồng dao và trò chơi dân gian” là một hình thức vui chơi ca hát sinh động, vui tươi, vừa chơi, vừa học, không chỉ dậy cho các cháu mầm non mà còn làm sống dậy trong tâm hồn mọi người từ già đến trẻ những bài dân ca, những bài đồng dao, những trò chơi dân gian từ thủa thiếu thời, nay lại được cháu chắt nối truyền.

Nhìn các cháu bé vừa hóm hỉnh vừa ngây ngô một cách ngộ nghĩnh trong các tiết mục hát múa, hoạt cảnh “Thằng bờm có cái quạt mo”, “Ba bà đi bán lợn con”, “Tập tầm vông”, “Bé biết vâng lời”; những trò chơi “Trình diễn trang phục độc đáo thân thiện với môi trường”, “Cắm cờ”, “Gánh lúa qua cầu”, “kéo co” được tập luyện rất công phu. Các cháu nhỏ không chỉ thành thục động tác, đội hình, mà còn thuộc lời bài hát dân ca, bài đồng dao, lời đối đáp trong hoạt cảnh vui tươi, mọi người không chỉ yêu quý các cháu mà còn quý yêu hơn các cô giáo mầm non.

Một trường mầm non ở một xã miền núi, cơ sở vật chất còn quá đơn sơ, thiếu thốn mà tổ chức một hội thi sinh động, đẹp mắt, vui tươi, chất lượng không kém gì các trường ở các trung tâm văn hóa đã đượpc đưa lên truyền hình. Đó là nhận xét của bà Nguyễn Thị Bắc, chuyên viên của phòng GDDT huyện Hiệp Hòa. Bà đã trao đổi với tôi suy nghĩ, đánh giá này của bà khi kết thúc hội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi.


Hoạt cảnh: Thằng bờm có cái quạt mo của đội Sơn Ca

Tiết mục ba bà đi chợ của đội Họa Mi

Tiết mục:Bé biết vâng lời của đội Vàng Anh

Tiết mục: Tập tầm vông của đội Vành Khuyên

Tiết mục :Ba bà đi bán lợn con


Các tiết mục trình diễn trang phục độc đáo thân thiện với môi trường


Trò chơi cắm cờ

Trò chơi gánh lúa qua cầu

Kéo co


Đội Sơn Ca và đội Vành Khuyên đồng giải Ba.

Đội Họa Mi giành giải Nhì

Đội Vàng Anh giành giải Nhất


Phụ huynh đưa bé đi thi vừa là khán giả

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận