Home Tin TứcKinh tế Quen nhau trên mạng, đưa gái về nhà, bị lừa mất xe.

Quen nhau trên mạng, đưa gái về nhà, bị lừa mất xe.

by HiephoaNet

Đ/c Lê Văn Thế, Trưởng Công an xã Thường Thắng kể cho mọi người trong cơ quan xã nghe câu chuyện này: Lê Văn Th., sinh năm 1982, ở thôn Trong Làng xã Thường Thắng, cùng làm thợ với Vũ Đức Bình tại Hà Nội. Vũ Đức Bình sinh năm 1988, quê ở Hưng Yên. Bình làm quen với một cô gái ở trên mạng. Cô gái tự giới thiệu tên là Lê Thị Yến, quê ở Hà Nam. Qua trao đổi, Yến tìm đến Hà Nội cùng ở với Bình và Th.

Ngày 1/4/2011, Th. đưa Bình và Yến về nhà chơi, không khai báo tạm trú với địa phương. Sáng ngày 4/4/2011, Th. và Bình sang xã Danh Thắng có việc. Yến ở nhà. Chiếc xe NOGOLX của Th. bị non hơi nên để ở nhà, 2 người đi 1 xe. Khoảng hơn 9 giờ, Th. và Bình về thì không thấy Yến và chiếc xe của Th. Ông H, bố đẻ của Th bảo, thấy Yến dắt xe đi, ông tưởng đi chợ mua thức ăn. Th và Bình lên Chợ Thường tìm. Hỏi chuyện, Th được một người chữa xe cho biết: có một cô gái đến bơm xe, cái xe máy giống như xe Th tả. Tiền bơm xe chỉ hết 2.000đ, cô ta đưa cả 10.000đ, không đợi lấy tiền trả lại, vội phóng xe đi luôn. Linh cảm báo cho Th và Bình biết, cô gái đã lấy xe của Th và bỏ đi.

Th và Bình đèo nhau về thẳng Công an xã Thường Thắng trình báo. Trưởng Công an xã Lê Văn Thế hỏi cụ thể về cô gái. Cả Th và Bình chỉ có mỗi thông tin: cô gái tên là Lê Thị Yến, quê ở Hà Nam, ngoài ra không có thông tin gì hơn.

Nghe xong câu chuyện, mọi người đều cho rằng Th và Bình đã bị cô gái tên Yến kia lừa lấy mất xe. Nghe nói chiếc xe máy của Th trị giá trên 30 triệu đồng.

Câu chuyện này một lần nữa cảnh tỉnh cho việc làm quen với nhau trên mạng, tin nhau một cách thái quá thì hậu quả khó lường. Hai là đưa người lạ về nhà ở lại qua đêm, qua 2- 3 ngày mà không trình báo tạm trú, khi sảy ra hậu họa thì tài thánh cũng không giúp được gì, chưa nói đến việc vi phạm quy định đăng ký tạm trú, tạm vắng của địa phương.

Nguyễn Thế Tính

 

Related Articles

Leave a Comment