Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hội LHPN huyện Hiệp Hòa thực hiện giám sát tại xã Hoàng An

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa thực hiện giám sát tại xã Hoàng An

by HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; được sự nhất trí của Huyện ủy Hiệp Hòa, vừa qua Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tiến hành giám sát điểm tại xã Hoàng An về thực hiện chế độ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ nghèo là tôn giáo. Về dự buổi giám sát có đồng chí Bùi Thị Hạnh, Trưởng ban Luật pháp chính sách – Hội LHPN tỉnh Bắc Giang.

Sau khi đoàn giám sát làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND xã, các cán bộ chuyên môn của huyện, xã và qua khảo sát tham vấn tại một số hộ nghèo được hưởng bảo hiểm y tế của 3 thôn cho thấy công tác chỉ đạo, triển khai các chính sách về bảo hiểm y tế đã được UBND xã Hoàng An triển khai kịp thời, rộng rãi tới toàn thể nhân dân. Bằng việc xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với các ngành liên quan mở các hội nghị tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật; viết các tin bài phát trên loa truyền thanh về các thôn nhiều lần; lồng ghép qua các buổi sinh hoạt chi, tổ của các đoàn thể cơ sở…thông qua đó nhân dân nắm khá rõ về chế độ bảo hiểm y tế mà Đảng và Nhà nước đã quan tâm.

Đến thời điểm giám sát, tổng số hộ nghèo của xã Hoàng an là 89 hộ/ 1611 hộ, chiếm 5,52% . Toàn xã có 141/141 phụ nữ nghèo được hưởng bảo hiểm y tế  đạt 100%, trong đó có 8 phụ nữ theo Đạo Thiên chúa giáo. Qua tham vấn 5 hộ của 3 thôn với 15 khẩu các hộ đều phấn khởi cho biết: thẻ Bảo hiểm y tế được nhận ngay từ đầu năm dương lịch và được lãnh đạo thôn mang đến trao tận hộ gia đình và người dân được tham vấn đều khẳng định được biết chế độ bảo hiểm y tế qua việc tuyên truyền của chính quyền, các đoàn thể của thôn và qua hệ thống loa truyền thanh của xã phát hàng ngay đến thôn. Qua giám sát không có hiện tượng trùng lắp, chậm trả thẻ đối với dân, công tác khám, chữa bệnh đều được người dân khẳng định thuận lợi chưa có khó khăn gì.

Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc được Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng, là chỗ dựa chủ yếu của người bệnh, nhất là đối với người nghèo. Vì vậy việc làm tốt chính sách bảo hiểm y tế là mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và nhất là người dân có thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khi không may đau ốm, bệnh tật.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giám sát.

 

BTV Hội LHPN huyện Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment