Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đại hội Câu lạc bộ thơ tỉnh Bắc Giang lần thứ II

Đại hội Câu lạc bộ thơ tỉnh Bắc Giang lần thứ II

by HiephoaNet

Ngày 25 tháng 5 năm 2015, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin tỉnh Bắc Giang, câu lạc bộ (CLB) thơ Việt Nam, tỉnh Bắc Giang long trọng tố chức Đại hội lần thứ II (Nhiệm kỳ 2015-2020). Dự và chỉ đạo Đại hội có nhà thơ Bành Thông, Chủ tich CLB thơ Việt Nam; nhạc sỹ  Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật; ông Nguyễn Sỹ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch; đại biểu Ban Tuyên giáo, một số ban ngành, hội các chuyên ngành của tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh, các phóng viên Báo, Đài của tỉnh, các giám đốc Trung tâm Văn hoá-Thể thao các huyện, thành phố cùng toàn thể hội viên thơ trong các CLB của tỉnh Bắc Giang.

Nhiệm kỳ qua (2006-2015), từ 3 CLB thơ của 3 huyện, thành phố, ban đầu chỉ có hơn 100 hội viên nay đã phát triển được 10/10 huyện, thành phố thành lập được CLB thơ với trên 500 hội viên. Với nhiều thành tích và kết quả trong sáng tác, phát triển hội viên, các CLB thơ cấp huyện và thành phố đã xuất bản nhiều tập thơ: Việt Yên với 3 tập “Những bản tình ca”; Yên Thế với “Tình quê Yên Thế” và “Hồn thiêng”; Hiệp Hoà với 3 tập “Thơ Hiệp Hoà”; Lục Ngạn với 3 tập “Nắng trong vườn”; Yên Dũng với 2 tập “Hương đất Phượng Hoàng”; thành phố Bắc Giang với 3 tập “Hoa dã hương” và 6 tập “Thi đàn sông Thương…Riêng CLB thơ Việt Nam của tỉnh với 2 tập “Tình sông Thương” và rất nhiều hội viên đã xuất bản những tập thơ cho riêng mình.

CLB thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tham gia nhiều cuộc thi thơ của trung ương, của tỉnh với nhiều thể loại thơ và nhiều năm tham gia Ngày thơ Việt Nam của tỉnh do Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh tổ chức đều dành nhiều giải thưởng cao; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá tinh thần cho mọi tầng lớp yêu thơ, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương và cả nước.

Với những thành tích đạt được, CLB thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương: Hai năm 2012, 2014 được CLB thơ Việt Nam tặng cờ thưởng “Lá cờ đầu Toàn quốc”; UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc”; 17 tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của CLB thơ Việt Nam và nhiều Giấy khen của các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh.

Đại hội đã thông qua điều lệ CLB sửa đổi thành Hội thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và bầu ra Ban chấp hành mới gồm 14 ông bà; ông Phạm Xuân Bái được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

                                                              

Quang cảnh Đại hội.

 

Ông Hoàng In, Chủ tịch CLB thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang khai mạc Đại hội.

 

Ông Nguyễn Sỹ Cầm, Phó Giám đốc sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Phạm Xuân Bái, Chủ tịch Hội thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang (nhiệm kỳ 2015-2020) thay mặt BCH mới phát biểu, nhậm chức.

 

Văn nghệ chào mừng Đại hội của CLB thơ thành phố Bắc Giang.

 NS Bá Đạt.

Related Articles

Leave a Comment