Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Trăn trở cái rét với các cháu học sinh nghèo

Trăn trở cái rét với các cháu học sinh nghèo

Đăng bởi HiephoaNet

Năm nay rét dài quá. Lại toàn rét đậm, rét hại. Mọi hoạt động của cuộc sống đều phải lo. Nhưng điều lo nhất, trăn trở nhất với lãnh đạo xã và Hội CCB xã Thường Thắng chúng tôi là cái rét đối với các cháu học sinh nghèo. Nhất là các cháu học sinh Tiểu học và Mầm non. Đến thăm trường, thấy một số cháu học sinh Tiểu học, Mẫu giáo mặc phong phanh giữa những ngày rét đậm, đ/c Bí thư Đảng ủy bàn với Ban Giám hiệu nhà trường tìm cách khắc phục. Trước hết nhắc nhở phụ huynh học sinh quan tâm mặc ấm cho con cháu mình khi cho cháu đến trường. Biết hoàn cảnh một số cháu thuộc diện hộ nghèo, thiếu áo ấm, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học đã trích quỹ của Công đoàn mua 24 áo ấm tặng cho 24 cháu. Với trường Mầm non, chỉ có hơn chục cô nuôi dạy trẻ, lương thấp, không có nguồn kinh phí, đ/c Bí thư Đảng ủy đã trực tiếp đặt vấn đề với một số hội viên Cựu Chiến binh làm kinh tế giỏi, ủng hộ để mua áo ấm tặng cho các cháu. Chỉ sau 2 ngày, anh em đã ủng hộ được gần 1.500.000đ. Tiêu biểu là Công ty TNHH Hòa Phú và Nhà hàng Suối bia, mỗi cơ sở đã ủng hộ 500.000đ. Sáng nay, Trường Mầm non đã tổ chức trao tặng 26 áo ấm cho 26 cháu học sinh là con cháu các gia đình thuộc diện hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/đioxin, với sự có mặt của các đ/c lãnh đạo xã và đại biểu phụ huynh học sinh. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng chuyển 4 xuất quà của Phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa tặng cho 4 cháu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà 100.000đ.

Tổ chức xong việc này, các đ/c chí lãnh đạo xã và anh em CCB chúng tôi đều vui vẻ, bớt đi một nỗi lo trăn trở suốt những ngày qua, khi phát hiện ra vấn đề.

Các đ/c lãnh đạo xã, Công ty TNHH Hòa Phú, đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng với BGH trường Mầm non trao tặng áo ấm cho các cháu mẫu giáo ở khu trung tâm; các cháu ở các lớp lẻ, đại diện phụ huynh học sinh đến nhận cho các cháu.

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận