Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Giống khoai tây Aclantic cho năng suất trên 7 tạ/sào

Giống khoai tây Aclantic cho năng suất trên 7 tạ/sào

by HiephoaNet

Chiều nay, 22/2/2010, bà con thôn Trong Làng, xã Thường Thắng nhộn nhịp thu khoai tây giống mới, giống khoai Aclantic do Công ty Beccico Việt Nam phối hợp với Phòng vật tư nông nghiệp huyện Hiệp Hòa đầu tư giống, phân bón, bà con nông dân trồng, chăm bón, thu hoạch và bán sản phẩm cho Công ty. Trước khi trồng, Công ty đã phối hợp với Phòng VTNN huyện cùng với xã và 5 thôn: Trong Làng, Dinh Đồng, Thống Nhất, Khúc Bánh, Hiệp Đồng tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm bón theo quy trình hướng dẫn. Do là giống mới, trước đây có những năm trồng năng suất thấp nên số gia đình tham gia trồng chưa nhiều. Toàn xã mới chỉ trồng được 2 ha.

Thấy bà con cuốc khoai đóng vào bao rất đẹp mắt, tôi tranh thủ chụp mấy kiểu ảnh. Tôi hỏi một số gia đình về năng suất của giống khoai này, nhiều nhà nói phải được trên 7 tạ một sào. Có hai nhà nói chỉ được trên 6 tạ. Riêng gia đình ông Kiểm, bà Kiểm nói phải được trên 8 tạ/sào. Bà con hợp đồng với Công ty: 1kg khoai giống trả 3kg khoai thịt, còn bao nhiêu Công ty mua hết với giá 3.800đ/kg (đầu vụ). Nếu giá thị trường lên thì Công ty mua bằng 80% giá thị trường. Hôm nay giá khoai đang ở mức 8 – 9.000đ/kg. Công ty mua với giá 6.500đ/kg. Tiền phân bón Công ty đầu tư trước trừ vào tiền bán khoai. Một sào khoai trừ chi phí đầu tư cũng thu được trên 3 triệu đồng.

Theo anh Hiền cán bộ của Công ty cho biết, ở huyện Hiệp hòa, Công ty mới đầu tư ở 2 xã: Thường Thắng và Đoan Bái. Xã Đoan Bái, bà con trồng được 3 ha, năng suất cũng được như Thường Thắng, đã thu hoạch xong.

Dưới đây là một số hình ảnh thu khoai và nhập khoai ở thôn Trong Làng

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment