Trang chủ Tin TứcKinh tế Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam / dioxin

Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam / dioxin

Đăng bởi HiephoaNet

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng, được sự tài trợ của Sư cụ trụ trì chùa Phụng Thánh (Khâm Thiêm – Hà Nội), sáng nay, 11/01/2011, Hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiếp nhận và trao quà cho nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin tại các huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế và thành phố Bắc Giang.

Đoàn đại diện của Sư cụ Đàm Ánh đi trao quà do bà Nguyễn Thị Thu Hà đẫn đầu. Bà Thu Hà cho biết, Sư cụ chùa Phụng Thánh đã gần 90 tuổi, hàng năm sư cụ đều có quà tặng cho người nghèo ở các địa phương trị giá hang trăm triệu đồng. Đợt này, Sư cụ tặng cho nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Bắc giang 250 xuất quà gồm 3 huyện: hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế mỗi huyện 50 xuất, thành phố Bắc giang 100 xuất. Mỗi xuất quà trị giá trên ba trăm nghìn đồng gồm: một chăn siêu nhẹ, một túi quà tết và một trăm nghìn đồng tiền mặt. Sáng nay, mặc dù trời rét đậm, rét hại, đoàn đã cùng với Hội nạn nhân chất độc Da cam tỉnh Bắc Giang đưa quà về các địa phương. Nói chuyện với các nạn nhân đến nhận quà tại Thường trực Hội Nạn nhân CĐDC huyện Hiệp Hòa, bà Thu Hà băn khoăn là không đưa được quà của Sư cụ đến tận nhà nạn nhân vì địa bàn quá rộng, số lượng lại nhiều. Bà mong các nạn nhân, gia đình nạn nhân cùng với lãnh đạo địa phương hết lòng thông cảm.

Thay mặt lãnh đạo địa phương và các nạn nhân Da cam, ông Đồng Khánh Vinh Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Bắc Giang và ông Vũ Chí Kỳ ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã xúc động cảm ơn tấm lòng nhân ái của Sư cụ Đàm ánh và đoàn phật tử đại diện của cụ, của chùa Phúc Thánh đã hết lòng vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc Da cam, giữa nhưng ngày giá rét, năm sắp hết, tết sắp đến đã có những món quà đầy ý nghĩa đến với các nạn nhân Da cam ở địa phương.

Buổi trao quà diễn ra rất đơn giản, nhanh gọn, tình cảm và đầy xúc động.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi trao quà ở huyện Hiệp Hòa.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà

Ông Đồng Khánh Vinh, chủ tịch Hội Hội NNCĐDC Bắc Giang

Hội trường

Trao quà

Nguyễn Thế Tính

 

Bài liên quan

Gửi bình luận