Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hiệp Hòa ủng hộ từ thiện trên 100 triệu đồng

Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hiệp Hòa ủng hộ từ thiện trên 100 triệu đồng

by HiephoaNet

Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hiệp Hòa có 49 thành viên gồm: 30 thành viên là Công ty, 11 thành viên là Doanh nghiệp tư nhân, 8 thành viên là Hợp tác xã. Năm 2010, trong hoàn cảnh khó khăn chung do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu; song, nhờ được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, sự giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bắc Giang, các thành viên Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hiệp Hòa vẫn đứng vững và từng bước vươn lên. Trong đó ,các thành viên có bước phát triển cao là: Công ty xây dựng Hoàng Vân, Công ty xây dựng san lấp mặt bằng Thành An, Công ty xây dựng Hải Yến, Công ty xây dựng Hồng Vân, Công ty TNHH Quang Bạo và HTX Mây tre đan Mai Trung. Toàn Hội có doanh thu trên 130 tỷ đồng, đã nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Cùng với sự phát triển sản xuất kinh doanh, Hội đã tích cực tham gia hoạt động từ thiện, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo ở các xã Ngọc Sơn, Danh Thắng, Thường Thắng, Đoan Bái, ủng hộ quỹ xây dựng nhà tình nghĩa của tỉnh, ủng hộ Ngày toàn cầu giáo dục cho mọi người, ủng hộ các cháu nhiễm HIV tỉnh Bắc Giang, ủng hộ đồng bào bị bão lụt… Hưởng ứng cuộc vận động “Cùng bước chân em đến trường”, Doanh nghiệp Thành An đã ủng hộ 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trị giá 20 triệu đồng. Tổng số tiền ủng hộ từ thiện trong năm 2010 của Hội là 107.400.000đ.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2010), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng Bằng khen cho hai ông: Trương Văn Đơn (Giám đốc Công ty tư vấn FIC) và ông Phạm Đình Nam (Giám độc Công ty xây dựng Thành An); Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hiệp Hòa cùng 6 cá nhân, gồm: ông Đặng Minh Khang (GĐCTXD Hải Yến). ông Bùi Mạnh Tiến (GĐCTXD Hoàng Hà), ông Quách Văn Hiền (GĐCTXD Hoàng Vân), ông Nguyễn Văn Vân (GĐCTXD Hồng Vân), ông Nguyễn Thanh Hải (GĐCTTM Hải Hòa) và ông Tạ Quang Bạo (GĐCT Quang Bạo). 6 thành viên khác của Hội cũng được Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen.

Để thiết thực chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Hội đã động viên các thành viên tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rút kinh nghiệm nâng cao trình độ quản lý, tăng cường kỹ thuật, công nghệ để phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao, đóng góp tích cực cho kinh tế địa phương phát triển và hoạt động từ thiện tốt hơn, nhiều hơn nữa để góp phần vào công cuộc giảm nghèo nhanh của huyện.

Quán triệt tinh thần này, ngày 21/1/2011, chi hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa với nhiều thành viên trong Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tổng kết hoạt động năm 2010 và bàn phương hướng hoạt động năm 2011 một cách thiết thực, cụ thể.

Hội nghị tổng kế của chi hội Doanh nghiệp CCB huyện Hiệp Hòa ngày 21/1/2011.

Chi hội Doanh nghiệp CCB trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho gia đình CCB nghèo Nguyễn Thị Hậu tại xã Thường Thắng.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment