Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ em khuyết tật

Tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ em khuyết tật

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện dự án của tổ chức FPAME PROJECT, trong 2 ngày 21 và 22/10/2010, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo triển khai tổ chức 3 lớp tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho hộ gia đình có trẻ em khuyết tật tại 3 cụm xã. Lớp1 gồm các xã Thường Thắng, Danh Thắng, Mai Trung. Lớp 2 gồm 2 xã Ngọc Sơn và Đức Thắng. Lớp 3 dành riêng cho xã Lương Phong. Ông Đinh Xuân Hiệu, Trưởng phòng LĐTBXH huyện Hiệp Hòa cho biết, toàn huyện hiện có gần 2000 người khuyết tật. Như cụm Thường Thắng, Danh Thắng, Mai Trung có đến 335 người khuyết tật. Dự án quy định mỗi lớp chỉ bồi dưỡng cho 130 học viên. Đề phòng một số gia đình không đi được, Phòng LĐTBXH đã chỉ đạo các xã mời thêm một sô gia đình để đủ số học viên cho mỗi lớp học.

Tại lớp học ở xã Thường Thắng, hai cán bộ của Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, Hoàng Văn Vinh và Nguyễn Thị Lụa vừa giới thiệu, vừa làm động tác mẫu rồi mời từng học viên lên thực hành từng động tác nhỏ. Nhìn thì rất dễ, nhưng bắt tay vào thực hành cũng không giản đơn. Có người làm đến lần thứ 3 vẫn chưa đúng động tác hướng dẫn của giáo viên.

Tình trạng trẻ em và người khuyết tật ở các địa phương cũng không phải là ít, Lớp tập huấn rất thiết thực với các gia đình có người khuyết tật.

Ông Đinh Xuân Hiệu cho tôi biết thêm, Đây là đợt tập huấn thứ hai. Tháng 9/2010 đã tổ chức một đợt tập huấn cho 55 cán bộ ở các Trạm xá xã để phục vụ kịp thời cho nhân dân trong lĩnh vực này.

Dưới đây là hình ảnh cán bộ viện Điều dưỡng hướng dẫn cho học viên tại lớp tập huấn ở xã Thường Thắng ngày 22/10/2010.

Ông Đinh Xuân Hiệu, Trưởng Phòng LĐTBXH huyện và bà Nguyễn Thị Dung, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thường Thắng dự, theo dõi giảng hiên hướng dẫn cho học viên.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận