Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc của chi bộ Đảng và nhân dân thôn Hồng Phong

Công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc của chi bộ Đảng và nhân dân thôn Hồng Phong

Đăng bởi HiephoaNet

Để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, từ ngày 4/1/2011, chi bộ Đảng và nhân dân thôn Hồng Phong, xã Thường Thắng đã khởi công xây dựng công trình mương tưới tiêu thuộc cánh đồng Đầu cầu làng Thường thượng. Con mương có chiều dài gần 300 mét, được cơ quan chuyên môn của huyện Hiệp Hòa giúp đỡ thiết kế, có đáy bê tông dày 0,10m trên nền đá sỏi tự nhiên, rộng 1,1m; thành mương dầy 0,22m, cao 0,90m; lòng mương rộng 0,58m; xây bằng gạch loại 1, vữa xi măng bê tông mác 300. Con mương hoàn thành bảo đảm tưới tiêu 4 vụ cho 35 mẫu ruộng của cánh đồng Đầu cầu, cung cấp nước cho các ao nuôi cá và tưới cho các vườn cây về mùa khô của thôn. Kết hợp với con mương là con đường bờ mương rộng 3 mét phục vụ cho sản xuất và đi lại của nhân dân. Toàn bộ công trình khi hoàn thiện có tổng giá trị dự toán là 270 triệu đồng. Kinh phí chủ yếu do nhân dân đóng góp cộng với một phần hỗ trợ của Nhà nước cấp huyện.

Công trình được toàn dân trong thôn tham gia xây dựng. Chi hôi Cựu chiến binh đảm nhận phần đào đất với gần 100 công, đã đào, đắp trên 200 mét khối đất. Một tổ thợ kỹ thuật đảm nhiệm việc xây dựng. Các đoàn thể của thôn cử một tổ giám sát. Với tinh thần việc của thôn mình, làm cho mình nên mọi người đều làm với tinh thần trách nhiệm, tiết kiệm, bảo đảm chất lượng cao nhất. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 20/1/2011 để chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thư XI của Đảng.

Dưới đây là một số hình ảnh lao động xây dựng công trình

Nguyễn Thế tính

Bài liên quan

Gửi bình luận