Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Tặng quà các họ đạo nhân dịp lễ Noel

Tặng quà các họ đạo nhân dịp lễ Noel

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân dịp lễ Noel, ngày 23/12/2010, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc huyện Hiệp Hòa đã thăm, tặng quà bà con giáo dân các họ đạo trong huyện. Đoàn đại biểu của huyện tặng quà họ đạo thôn Trong Làng, xã Thường Thắng do ông Chu Quang Hiển, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc huyện dẫn đầu. Đoàn đã tặng một phần quà chung để bà con giáo dân chung vui đêm Giáng Sinh và 5 phần quà cho 5 gia đình giáo dân có khó khăn để đón lễ Noel. Nói chuyện với Ban hành giáo và một số bà con giáo dân đón đoàn, ông Chu Quang Hiển đã động viên bà con giáo dân phát huy truyền thống, sống tốt đời đẹp đao, tích cực tham gia các phong trào của địa phương trong khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc xã Thường Thắng cũng tặng quà, tặng hoa cho bà con giáo dân họ đạo thôn Trong Làng.

Họ đạo thôn Trong Làng, xã Thường Thắng có hơn 50 hộ. Nhà thờ họ đạo được xây dựng từ năm 1943. Trải qua hơn nửa thế kỷ, nhất là những năm đất nước có chiến tranh, bà con giáo dân thôn Trong Làng đã cùng toàn dân tập trung sức người, sức của cho kháng chiến theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, ít quan tâm đến việc tu bổ nhà thờ. Nhà thờ đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2009, sau hơn 10 năm đổi mới, đời sống phát triển, bà con giáo dân trong họ đạo đã góp công, góp của tu tạo lại nhà thờ với tổng kinh phí 210 triệu đồng. Trong đó, hội viên Cựu Chiến binh Lê Văn Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Hòa Phú, cũng là một thành viên trong họ đạo đã công đức 110 triệu đồng.

Việc tặng quà các họ đạo nhân dịp lễ Noel diễn ra gọn, nhẹ, tình cảm đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ đến đời sống, tình cảm và sự tự do tín ngưỡng của nhân dân có đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà tại họ đạo thôn Trong Làng, xã Thường Thắng.

Ông Chu Quang Hiển cùng đoàn đại biểu trao quà và nói chuyện với Ban hành giáo và đại biểu bà con giáo dân.

Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ Quốc xã Thường Thắng trao hoa và quà cho Ban hành giáo họ đạo thôn Trong Làng.

Lẵng hoa được đặt giữa nhà thờ.

Bà con giáo dân trang trí chuẩn bị cho đêm Giáng Sinh

Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận