Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác năm 2010

Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác năm 2010

by HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội nạn nhân chất độc Da cam Điôxin tỉnh Bắc Giang, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy và UBND huyện, sáng 15/12/2010, Hội Nạn nhân chất độc Da cam Điôxin huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Lê Anh Thơ, phó Chủ tịch Hội NNCDDC tỉnh Bắc Giang và đ/c Vũ Chí Kỳ, phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa. Dự hội nghị còn có đại biểu UBMTTQ huyện và 26 Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam cơ sở xã trong huyện.

Điểm nổi bất là năm 2010, Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, kết nạp 61 hội viên, đưa tổng số hội viên lên 1078đ/c; duy trì đều sinh hoạt, động viên hội viên thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chăm lo giúp đỡ hội viên khắc phục khó khăn vươn lên cả trong lao động sản xuất, tham gia sinh hoạt xây dựng làng xóm. Đã có nhiều gương sản xuất kinh doanh giỏi như các đ/c Tạ Văn Độ, Phạm Đắc Đại, Lê Mạnh Phúc (ở Hợp Thịnh), Vũ Đức Long (ở Danh Thắng), Nguyễn Hoài An, Nguyễn Văn Hải (ở Thị Trấn Thắng), Phùng Đình Phong (ở Bắc Lý), Đặng Văn Cường (ở Đoan Bái)… Đươc sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND các xã, Hội đã tham mưu tổ chức thành công cuộc vận động ủng hộ “Ngày vì nạn nhân chất độc Da cam Điôxin”. Kết quả trong toàn huyện đã ủng hộ được 101.170.000đ (chưa kể 6 xã chưa triển khai cuộc vận động).

Phát biểu với hội nghị đ/c Vũ Chí Kỳ, phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Hội cần nắm chắc tình hình cụ thể số gia đình hội viên nghèo, báo cáo để UBND huyện có biện pháp giúp các gia đình thoát nghèo, đồng thời tham gia tích cực vào việc giải quyết chính sách đối với những đối tượng đủ điều kiện. Hội đồng chính sách huyện sẵn sàng mời Hội đồng chính sách tỉnh về huyện xét trực tiếp với từng trường hợp, nhanh, gọn.

Đ/c Lê Anh Thơ, Phó Chủ tịch Hội NNCDDC tỉnh đã thông báo với hội nghị, Hội đang tham ưu đề xuất với cấp trên nghiên cứu xem xét giải quyết chính sách đối với những trường hợp phát bệnh sau tháng 4 năm 2009, người lây nhiễm ở thế hệ thứ 3, người lây nhiễm sau 30/4/1975 do phải làm nhiệm vụ ở vùng có chất độc Da cam Điôxin của Mỹ con lưu tồn trong môi trường.

Ban Chấp hành Hội đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 tập thể là các xã: Bắc Lý, Đoan Bái, Đông Lỗ, Lương Phong, Thường Thắng và 11 đ/c có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội; đề nghị Tỉnh Hội khen thưởng cho Hội xã Hợp Thịnh

Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị.

Đ/c Đinh Xuân Hiệu, Chủ tịch Hội NNCDDC huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Minh, phó Chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Chí Kỳ phát biểu với hội nghị.

Phó Chủ tịch Hội NNCDDC tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị.

Hội trường hội nghị

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2010 của Hội.

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment