Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Chị Nguyễn Thị Dung, một cán bộ Đảng luôn nêu cao trách nhiệm.

Chị Nguyễn Thị Dung, một cán bộ Đảng luôn nêu cao trách nhiệm.

Đăng bởi HiephoaNet

Chị Nguyễn Thị Dung sinh năm 1968 tại thôn Văn Tự, xã Đức Thắng. Năm 1984, học hết phổ thông trung học, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị không thi vào đại học mà phải ở nhà lao động. Như bao phụ nữ nông thôn khác, đủ tuổi 18, chị xây dựng gia đình với anh Lê Văn Kim ở thôn Trong Làng, xã Thường Thắng. Trong 3 năm, vợ chồng chị sinh hai cháu trai. Tuổi thanh xuân, chị giành tất cả tâm chí cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình với mấy sào ruộng khoán, con bò, con lợn, đàn gà… quanh năm, suốt tháng. Để hòa với xóm làng, chị tham gia sinh hoạt với chi hội phụ nữ thôn. Năm 1992, các con cứng cát, chị tham gia làm cộng tác viên dân số của thôn và làm tổ trưởng tổ phụ nữ để tuyên truyền cho phong trào, cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình của địa phương, nhưng cũng là để vận động chính mình và chồng mình. Với tinh thần tích cực, năng nổ công tác, năm 1995, chị được bầu vào Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã. Ngày 23/12/1999, chị được kết nạp vào Đảng CSVN tại chi bộ Đảng thôn Trong Làng. Ngày 23/12/2000, chị được chuyển thành đảng viên chính thức. Tháng 5/2001, chị được bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Tháng 10/ 2001, chị được bổ sung vào Đảng ủy xã. Từ năm 2001 đến 2003, chị được tổ chức giao nhiệm vụ theo học lớp Trung cấp Chính trị tại chức. Chị cố gắng thu xếp, cùng với chồng vừa lo toan công việc gia đình, nuôi dậy các con, vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ học tập. Ngày 26/4/2004, chị tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Vừa làm, vừa học hỏi, chị luôn được các chị cán bộ Hội lớp trước cùng chị em trong Hội ủng hộ, dìu dắt, giúp đỡ. Tại Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 20 (nhiệm kỳ 2005-2010), chị tiếp tục được bầu vào Đảng ủy, được phân công làm ủy viên Ban Thượng vụ – Thường trực Đảng ủy. Vừa làm, vừa học hỏi, lại được nhiều đảng viên trong Đảng bộ, các đ/c đi trước, cấp trên giúp đỡ, chị đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ được phân công. Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng, năm 2007 chị đăng ký và được tổ chức đồng ý, động viên, chị theo học chương trình Cao đẳng Quản lý kinh tế tại Trường Cao đẳng Nông – Lâm Trung ương. Tháng 5/2010, chị hoàn thành chương trình học tập. Cũng trong thời gian này, noi gương mẹ, hai con trai chị đều thi đỗ vào Đại học. Con đầu của chị thi đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, con thứ hai thi đỗ vào Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Mặc dù hoàn nhà nông rất khó khăn, vợ chồng chị quyết tâm khắc phục bảo đảm cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2010 – 2015, do điều kiện đặc thù của Đảng ủy xã Thường Thắng, một mình chị đảm nhiệm cơ bán các văn bản, tài liệu chuẩn bị cho Đại hội. Tại Đại hội Đảng bộ xã ngày 03 và 04/6/2010, chị tiếp tục được bầu vào BCH Đảng bộ, được phân công làm phó Bí thư-Thường trực Đảng ủy, được bầu làm đại biểu di dự Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXII(nhiệm kỳ 2010-2015). Tại Đại hội này, chị được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, và cũng được bầu vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII; . Từ Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII tiến hành từ ngày 16 đến ngày 18/10/2010 vừa rồi trở về, chị cho biết, chị là một trong 2 đại biểu là cán bộ nữ làm công tác Đảng ở cơ sở của Đại hội.

Chị Nguyễn Thị Dung thực sự là một cán bộ Đảng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, phấn đấu vươn lên. Với những yếu kém, khuyết điểm của Đảng bộ, của cán bộ, chị luôn nhận thấy phần trách nhiệm của mình, không đổ lỗi cho người khác. Tại hội nghị chi bộ cơ quan xã Thường Thắng, Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chị đã được chi bộ đánh giá là một trong những đ/c cán bộ thực hiện tốt cuộc vận động.

Đ/c Nguyễn Thị Dung phát biểu tại Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Hòa.

Đ/c Nguyễn Thị Dung tại Đại hội Đảng bộ xã Thường Thắng

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 22/12/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận