Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đại hội lần thứ 3 Công đoàn xã Thường Thắng

Đại hội lần thứ 3 Công đoàn xã Thường Thắng

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa, chiều ngày 03/12/2010, Công đoàn xã Thường Thắng đã tiến hành Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2010 -2013. Đến dự, chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Bá Binh, ủy viên Ban Thường vụ – Thường trực BCH Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa. Các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã đồng thời là đoàn viên Công đoàn đã có mặt đông đủ. Mặc dù một số đoàn viên phải giải quyết công việc thường xuyên cho kịp với yêu cầu nhiệm vụ và bảo đảm phục vụ nhân dân, Đại hội vẫn được tiến hành trang nghiêm, long trọng, bảo đảm chất lượng và thành công tốt đẹp.

Công đoàn xã Thường Thắng được thành lập tháng 5/2005, là một tổ chức mới ở cơ quan xã. Những năm đầu, nhận thức về tổ chức Công đoàn cơ quan xã cũng chưa thật đầy đủ. Lãnh đạo cũng chưa quan tâm, Công đoàn cũng chưa thể hiện được vai trò của mình. Nhiệm kỳ 2008 – 2010 vừa qua, những nhược điểm trên đã được khắc phục. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, BCH Công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên tham gia học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từng bước tạo dựng tư tưởng, phong cách, tinh thần lao động, công tác đúng với yêu cầu của cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 10 đoàn viên, đưa tổng số đoàn viên Công đoàn từ 21 đ/c lên 31 đ/c, bao gồm toàn thể cán bộ công chức và đại bộ phận cán bộ bán chuyên trách của cơ quan xã. Bên cạnh việc chăm lo đời sống của đoàn viên, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò lòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc vận động ủng hộ tình nghĩa của cơ quan; tham gia các Hội thi do LĐLĐ huyện tổ chức, đạt giải 3 cuộc thi “Tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ”, giải A “Hội thi văn nghệ cán bộ, công nhân viên chức, lao động”, 1 giải nhì Cầu lông, 2 giải 3 môn Bóng bàn; Đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức 5 đêm giao lưu, 1 đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày kỷ niệm lịch sử của đất nước, chào mừng kỷ niệm 80 Ngày thành lập Tổng Công đoàn Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp.

Thành công lớn nhất trong nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn xã Thường Thắng là đã xây dựng được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên trong lao động, công tác, xây dựng cơ quan, xây dựng địa phương vững mạnh, tích cực đấu tranh chống những biểu hiện sai trái, vi phạm phẩm chất, đạo đức. Cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã đã đóng góp tích cực, có hiệu quả vào thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2010 2015. Bình xét thi đua cuối năm 2010, có 10/31 đ/c đạt Lao động Tiên Tiến (32,2%), 19/31 đ/c đạt Lao động khá (61,2%), 2 đ/c đạt Lao động trung bình (6,6%). 93,4% gia đình đoàn viên Công đoàn đạt Gia đình Văn hóa.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt LĐLĐ huyện Hiệp Hòa, đ/c Nguyễn Bá Binh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn xã Thường Thắng đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời đ/c cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, để phấn đấu đạt tiêu chuẩn Công đoàn cơ sở Trong sạch vững mạnh.

Sau khi kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2010 – 2013: 100% đoàn viên Công đoàn đạt Lao động khá, trong đó có 30% trở lên đạt Lao động Tiên Tiến; 100% gia đình đoàn viên Công đoàn đạt Gia đình Văn hóa; Công đoàn đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội.

Đại biểu đại diện Công đoàn Y tế, Giáo dục xã tặng hoa Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2 báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng nhiệm kỳ 3 (2010 – 2013)

Đ/c Nguyễn Bá Binh, LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Dung, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Hội trường Đại hội

Liên hoan văn nghệ sau Đại hội, tiết mục do các đ/c thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND trình bày

Bài va ảnh Nguyễn Thế Tính

Bài liên quan

Gửi bình luận