Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Ban Dân vận tỉnh Ủy Bắc Giang kiểm tra công tác dân vận ở Đảng ủy xã Thường Thắng

Ban Dân vận tỉnh Ủy Bắc Giang kiểm tra công tác dân vận ở Đảng ủy xã Thường Thắng

by HiephoaNet

Thực hiện chương trình công tác năm 2010, sáng 19/11/2010, Ban Dân vận Tỉnh Ủy Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra công tác dân vận năm 2010 của Huyện Ủy Hiệp Hòa. Một đoàn do Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy Trịnh Thanh Giang phụ trách đã về kiểm ta công tác dân vận của Đảng ủy xã Thường Thắng. Cùng đi có Phó Ban Dân vận Huyện Ủy Hiệp Hòa Nguyễn Minh Tú. Sau khi nêu mục đích yêu cầu, nội dung kiểm tra, đoàn đã nghe đ/c Nguyễn Thị Dung, huyện ủy viên, phó Bí thư thường trực – Trưởng khối dân vận Đảng ủy xã Thường Thắng báo cáo tổng hợp công tác dân vận năm 2010 và ý kiến bổ sung của các thành viên trong khối dân vận. Đồng thời đoàn đã kiểm tra các văn bản triển khai công tác dân vận; công tác dân vận của cấp ủy; công tác dân vận của HĐND xã; công tác dân vận của UBND xã; công tác dân vận của MTTQ, các đoàn thể, các hội quần chúng.

Trong báo cáo tổng hợp của đ/c Nguyễn Thị Dung nêu rõ: Ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã Thường Thắng đã chỉ đạo khối dân vận xã tham mưu cho Đảng ủy xây dựng chương trình công tác dân vận năm 2010; kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát công tác dân vận, chương trình thực hiện Pháp lệnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ dân vận thôn thường xuyên quan tâm công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị “về ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị” và Kế hoạch số 56-KHTU về thực hiện Quyết định 290; thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hoạt động của khối dân vận xã, các tổ dân vận thôn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung vận động nhân dân ủng hộ xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia cả giải phóng mặt bằng mở rộng diện tích sân chơi và kinh phí xây dựng; các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng… ; Chỉ đạo kịp thời công tác cán bộ làm công tác dân vận sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Sau một buổi sáng làm việc, nghe báo cáo, nghe ý kiến bổ sung của các thành viên, chất vấn làm rõ những vấn đề báo cáo và các ý kiến bổ sung nêu chưa rõ, đ/c Trịnh Thanh Giang, trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận, chỉ ra những cái được, cái chưa được trong công tác dân vận của Đảng ủy xã Thường Thắng. Đ/c nói: Đảng ủy xã Thường Thắng đã làm tốt công tác dân vận, triển khai tốt “năm dân vận” nhưng công tác dân vận của chính quyền chưa sâu. Các tổ dân vận thôn phải đăng ký thi đua làm công tác dân vận khéo. Việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nhất là vấn đề tôn giáo cần được quan tâm thường xuyên, cụ thể hơn. Đ/c cũng chỉ rõ những nội dung cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy về công tác dân vận năm 2011.

Ảnh: Đ/c Trịnh Thanh Giang kết luận buổi kiểm tra.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính

 

 Related Articles

Leave a Comment