Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Tết Trông trăng ở Hiệp Hòa

Tết Trông trăng ở Hiệp Hòa

by HiephoaNet

 Chẳng biết tự bao giờ, Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết trông Trăng đã trở thành một ngày Tết được trẻ em yêu thích nhất. Bởi vào ngày này, các em được vui chơi, múa hát, được bố mẹ, người thân tặng quà, được đeo mặt nạ, rước đèn ông sao. 

Trung thu năm nay về vào lúc giữa tuần. Người lớn bận đi làm. Trẻ em lo đi học. Nhưng không phải vì thế mà Tết trông trăng 2016 kém đi phần hấp dẫn. Trung Thu năm nay thời tiết đẹp.Trên khắp đất Hiệp Hòa, trẻ em vẫn được đón một Tết Trung Thu thật là ấm áp với những cách khác nhau .
Hiephoa.net cùng với những cộng tác viên tích cực của mình đã kịp thời ghi lại được những khoảnh khắc đón Trung thu thật là tuyệt vời ở nhiều nơi trong huyện .

Tại Trường THCS Hương Lâm :

Theo ghi nhận của thầy giáo Huy Đức, giáo viên trường THCS Hương Lâm thì tết trung thu cho gần 700 học sinh trong trường đã được tổ chức sau tiết học thứ 4 của chiều ngày 14 . Được sự quan tâm của BCH Xã đoàn, Hội PHHS , BGH nhà trường và các thầy giáo, cô giáo , tết trung thu của các em đã được diễn ra thật vui và ấm áp. Nhân dịp này, thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Kim và các anh chị trong BCH xã đoàn đã trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Bí thư xã đoàn tặng quà

Các đại biểu tặng quà

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Kim tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Phá cỗ

Tại Thị trấn Thắng :

Ngoài chương trình “ Đêm hội trăng Rằm- Vầng trăng tuổi thơ” được các anh chị trong BCH Huyện đoàn phối hợp với Phòng LĐ-TBXH huyện tổ chức một cách quy mô, hoành tráng tại Quảng trường trung tâm Tượng đài thì vẫn còn nhiều hoạt động sôi nổi khác diễn ra ở từng tổ dân phố. Đi một vòng quanh thị trấn từ khu I , xuôi xuống khu II, sang khu III rồi về khu IV, khu V…từ sáng 14 đã có nhiều mái trại được mọc lên. Cổng chào, xúc xích, đèn lồng rực rỡ. Ở những tổ dân phố có nhiều gia đình là cán bộ công chức thì việc cắm trại phải diễn ra vào buổi tối. Bận rộn, vất vả, nhưng mọi người đều vui vì cuối cùng cái công việc khó khăn nhất cũng đã hoàn thành.

Cắm trại đêm ở đường Tuệ Tĩnh

Trại phố nhỏ đơn sơ mà ý nghĩa
Đêm Trung Thu năm nay trăng sáng lắm. Các khu trại bắt đầu phá cỗ trông trăng. Người lớn, trẻ em cùng quây quần bên mâm cỗ. Đây đó rộn ràng trong tiếng nhạc . Lũ trẻ say sưa trong điệu múa, lời ca . Cả Thị trấn cùng vui trong đêm hội Trăng Rằm.

Phá cỗ đêm Rằm

Mâm Thập nhị hoa quả lưỡng long chầu nguyệt  của tổ 4 khu 5 chuẩn bị đón Trung thu ( 12 loại hoa quả biểu hiện cho 12 tháng tốt lành trong năm và đôi rồng chầu đón trăng lên…)

Cổng trại

Cả nhà cùng vui liên hoan đêm rằm…
Tại Trường THCS Đức Thắng :

Tiết thứ 5 của ngày thứ 5, ngày Rằm tháng Tám, nhà trường đã tổ chức cho 21 lớp trong trường liên hoan đón Tết Trung Thu. Những mâm ngũ quả được bày biện xinh xắn. Những dòng chữ chào đón Trung Thu được thầy cô nắn nót viết lên bảng đen bằng cả tấm lòng. Những trái bóng bay nhiều màu sắc. Và cả cái kiểu xếp hàng cùng nhau rồng rắn lên mây ở giữa sân trường đã làm nên một cái Tết Trung Thu giản dị mà giàu ý nghĩa.

 

Rồng rắn lên mây

Đón Trung thu trong từng lớp học

Tại những dãy phố bên đường tỉnh lộ 295-296 và quốc lộ 37

Từ nhiều năm nay, trên dọc những con đường quốc lộ, Tỉnh lộ, ngày Tết Trung Thu đã trở thành một ngày hội đoàn kết, sum vầy của các hộ gia đình đang sống cạnh nhau. Chẳng phân biệt địa dư hành chính, cứ một số gia đình lại rủ nhau dựng nên một trại. Họ cố gắng trang hoàng cho đẹp để vừa ý trẻ con. Trăng lên . Đèn đường bật sáng. Bao dãy đèn nhấp nháy, lung linh . Con trẻ vui vầy bên gia đình cùng trông trăng phá cỗ. Đây đó, kỳ công hơn, các bậc phụ huynh còn dựng lên cả một sân khấu thật là hoành tráng . Các bạn nhỏ được hóa trang rực rỡ như những diễn viên đang say sưa công diễn những tiết mục đặc sắc của mình. Hình như, từ trên trời cao, Chị Hằng cũng đã về đây vui cùng các cháu.

Sân khấu bên đường quốc lộ

Tại Bệnh viện Hiệp Hòa :
Theo thông tin từ anh Trần Tuấn Hiệp, Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng, ngày Trung thu hôm qua, CLB của anh được sự giúp đỡ của lãnh đạo bệnh viện Hiệp Hòa đã tổ chức thành công chương trình phát cơm từ thiện và tặng quà cho các trẻ em đang nằm viện. Những món quà ý nghĩa, những nụ cười ấm áp của các Tình nguyện viên cũng như của các Y Bác sĩ trẻ tuổi đã mang đến cho các bé thơ ở nơi đây một kỳ Trung Thu thật là đáng nhớ.

 

 

Trao quà cho trẻ em bên giường bệnh.

Tại xã Mai Trung

Thi đồng diễn thể dục

Cổng trại trong đêm rực sáng ở Mai Trung

Bé thể hiện tài năng trại thôn Trung Hòa Mai Trung…

(ảnh đầu trang: Vui Tết trung thu tại trường THCS Đức Thắng )

NGUYỄN TRẦN- HGiang & nhóm CTV

Related Articles

Leave a Comment