Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa SV tình nguyện Bắc Giang ra quân tìm phòng trọ giá rẻ mùa thi

SV tình nguyện Bắc Giang ra quân tìm phòng trọ giá rẻ mùa thi

Đăng bởi HiephoaNet
Dân trí) – Sáng 29/5, hơn 200 tình nguyện viên của Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã đồng loạt ra quân tìm phòng trọ miễn phí và giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011.  Đợt ra quân là một trong số các chuỗi hoạt động cao độ của chương trình Em tôi đi thi năm 2011 do Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội thực hiện.
Từ 7h sáng, các tình nguyện viên đã tập trung tại các khu vực chính: khu vực Xuân Thủy (Cầu Giấy), khu vực đường Nguyễn Trãi (Hà Đông), khu vực Cổ Nhuế (Từ Liêm), khu vực các trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng… Sau khi tập trung, các tình nguyện viên nhanh chóng tỏa đi khắp các nẻo đường trên TP Hà Nội để khảo sát phòng trọ miễn phí, giá rẻ tại các hộ gia đình, các khu nhà trọ gần các địa điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011.
Tình nguyện viên tập trung trước khi đi khảo sát phòng trọ.
Cô Lợi – chủ xóm trọ số nhà 63, tổ 49, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội tâm sự: “Cô cũng là một người mẹ, như bao phụ huynh khác, cô luôn mong muốn thế hệ tương lai của đất nước có điều kiện tốt nhất để phát triển. Cô để cho con cô một bồ kiến thức chứ không bao giờ chịu cho con cô một bồ vàng. Với suy nghĩ đó, cô luôn sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi ĐH, CĐ”.
Tình nguyện viên thực hiện công tác khảo sát nhà trọ.
Và công việc tìm nhà trọ cũng không có ít những khó khăn mà các tình nguyện viên phải trải qua. Các bạn phải đi bộ hàng cây số để liên hệ phòng trọ, rồi có những khi gặp chủ trọ khó tính, không tiếp đón. Một số chủ trọ cho thuê với giá quá cao, không đáp ứng được nhu cầu của các thí sinh. Thời gian này đang là lúc bước vào kì thi cuối kỳ, nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn không quản ngại khó khăn, vất vả  cống hiến sức mình để có thể tham gia chương trình và thực hiện mục đích cuối cùng đó là giúp đỡ các em thí sinh.
Tình nguyện viên đã tới nhiều khu nhà trọ để khảo sát phòng trọ.
Bạn Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình Em tôi đi thi năm 2011 cho biết: “Năm nay, kế hoạch về phòng trọ miễn phí và giá rẻ đã được lên kế hoạch và chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Theo như thống kê sơ bộ thì sau buổi đồng loạt ra quân tìm phòng trọ ngày 29/5, Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã có được trên 400 chỗ trọ miễn phí và trên 800 chỗ trọ giá rẻ khác. Trong thời gian tới, kế hoạch về phòng trọ miễn phí và phòng trọ giá rẻ vẫn sẽ được các đội tiếp tục triển khai thực hiên. Mình tin chắc là số lượng phòng trọ miễn phí và phòng trọ giá rẻ sẽ không dừng lại ở con số trên”.
Thùy Dương – Hà Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận