Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ áo trắng

Sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ áo trắng

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, Y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu luôn tích cực tham gia, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Những người chiến sỹ áo trắng vẫn luôn là thế, đứng trước sự an nguy về sức khỏe, tính mạng của người dân, của cộng đồng, họ luôn hết lòng cống hiến, hy sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình. Những công việc hàng ngày thầm lặng của họ cũng đang mang lại sự yên bình cho cộng đồng, cho toàn thể xã hội. Xin được gửi những lời cảm ơn chân thành đến những con người thầm lặng đó

Y sỹ Nguyễn Thị Hồng, cán bộ trạm Y tế xã Hợp Thịnh  là một trong những cán bộ, Y- Bác sỹ làm nhiệm vụ từ những ngày dịch bùng phát cho biết : Mỗi ngày, cán bộ, nhân viên trạm Y tế  trực 3 ca liên tục  và xoay vòng để có thời gian nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 08 tiếng/ca, nhưng có những lúc bệnh nhân và nhân dan đến khai báo y tế  nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên có những bữa ăn nhanh với bánh mỳ, mỳ tôm hộp được các thành viên trong tổ công tác coi là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian. Do dân số đông, người khai báo y tế  khá nhiều và liên tục nên mọi người rất vất vả, đặc biệt là thời gian ban đêm, những hôm trời mưa gió. Nhiều cán bộ, nhân viên mệt mỏi sau nhiều đêm không ngủ trong thời tiết khắc nghiệt cộng với điều kiện sinh hoạt eo hẹp, nhưng không vì thế mà làm giảm tinh thần làm việc của mọi người trong đơn vị.

Tại khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly y tế, khu vực dân cư có nguy cơ cao dịch bệnh thực hiện lệnh phong tỏa, ngành y tế phối hợp với các lực lượng khác vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Dịch bệnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với nhiệm vụ của các anh, chị sẽ còn tiếp diễn, sẽ còn nhiều đêm trắng căng mình vì nhiệm vụ, tuy nhiên họ vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vững vàng tại vị trí chiến đấu để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ thắng lợi.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận