Trang chủ Tin TứcGiáo dục Sinh hoạt chuyên môn cụm chuyên môn tại Trường Mầm non Hoàng Thanh

Sinh hoạt chuyên môn cụm chuyên môn tại Trường Mầm non Hoàng Thanh

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Sáng 14/4 vừa qua, cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại Trường Mầm non Hoàng Thanh. Lãnh đạo, chuyên viên tổ mầm non Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các nhà trường trong cụm đã về dự đông đủ.

Bằng sự dẫn dắt gợi mở của giáo viên, trẻ tích cực tham gia các hoạt động học tập

Mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 đã ổn định, các hoạt động cơ bản đã trở lại hoạt động bình thường, song công tác phòng, chống dịch vẫn được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Do đó, đợt sinh hoạt chuyên môn lần thứ 3 năm học 2021- 2022 của cụm chuyên môn số 1 được tổ chức khá đầy đủ theo nội dung chương trình trong kế hoạch và bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm học 2021-2022, phù hợp điều kiện thực tế.

Thực hiện Công văn số 143/PGD&ĐT ngày 12/4/2022 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc dự giờ sinh hoạt chuyên môn cụm số 1 năm học 2021-2022, cụm chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề giáo dục âm nhạc với 2 hoạt động cơ bản. Nội dung trọng tâm của hoạt động 1 là nghe hát “ Giọt mưa và em bé”, kết hợp với vận động theo nhịp “ Cháu vẽ ông mặt trời”, trò chơi âm nhạc: “Vòng tròn và âm Thanh” cho trẻ 4-5 tuổi. Ở nội dung trọng tâm của hoạt động 2 bao gồm: Vận động múa “ Nắng Sớm”, kết hợp nghe hát “ Mưa rơi” cùng với trò chơi âm nhạc: Hát theo hình vẽ ở độ tuổi 5-6 tuổi.

Tham luận của các đại biểu

Trên cơ sở các tiết dạy, Trường Mầm non Hoàng Thanh con tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề giáo dục âm nhạc nhằm làm rõ thêm những kinh nghiệm về phương pháp giáo dục âm nhạc có hiệu quả trong nhà trường.

Thông qua các nội dung, các đại biểu đã tích cực tham gia chia sẻ về hoạt động học tập của trẻ và đánh giá cao những kết quả đã được trong buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm tại Trường Mầm non Hoàng Thanh.

Sinh hoạt chuyên môn là dịp để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Với kết quả đạt được, cụm chuyên môn tiếp tục xây dựng kế hoạch sinh hoạt cho những đợt tiếp theo nhằm phù hợp với điều kiện thực tế các trường mầm non hiện nay.

Lệ Minh

Bài liên quan

Gửi bình luận