Home Tin TứcKinh tế Đông Lỗ tổ chức kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam

Đông Lỗ tổ chức kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam

by HiephoaNet
Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, sáng nay 25/4/2015, xã Đông Lỗ long trọng  tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Về dự lễ kỷ niệm có Thượng tá Nguyễn Đức Thoan – Phó chỉ huy Trưởng động viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa; đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Xuân Hồng – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Cúc –  nguyên Bí thư huyện ủy huyện Hiệp Hòa, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện các ban ngành trong xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong toàn xã và hơn 400 cựu chiến binh nhập ngũ trước ngày 30/4/1975, các đội viên du kích và cựu thanh niên xung phong trong toàn xã.
 
Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu đã thắp hương tưởng nhớ các anh hừng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Lỗ. 
 
Trong buổi lễ trang trọng, các đại biểu được ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, đặc biệt là chiến công oanh liệt trong kháng chiến chống Mỹ tiến tới giải phóng miền Nam 30/4/1975, thống nhất đất nước. Trong những năm chống Mỹ, nhân dân xã Đông Lỗ đã tiễn đưa gần 1500 thanh niên lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 213 người con ưu tú vĩnh viễn nằm lại chiến trường, hơn 200 anh, chị đã mất đi một phần xương máu của mình để cống hiến cho giảỉ phóng hoàn toàn miền Nam thân yêu. Với những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đến nay Đông Lỗ đã có 6 mẹ được truy tặng và 1 mẹ được phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng. Nối tiếp truyền thống cha anh, các thế hệ con em của Đông Lỗ luôn luôn tự hào và biết ơn những những người con ưu tú đã hy sinh xương máu, góp phần vào giải phóng quê hương, thống nhất đất nước và nguyện phấn đấu hết mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
 
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ
 
 
Các đại biểu để một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
 
 
Đồng chí Đỗ Xuân Hồng, Huyện ủy viên, Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã đọc diễn văn tại buổi lễ.
 
 
Đồng chí Đỗ Đình Cỏn – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã phát biểu cảm tưởng
 
 
Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm
 
Quang cảnh buổi lễ
Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment