Trang chủ Quảng cáo Bắc Giang: Hội thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp năm 2011

Bắc Giang: Hội thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp năm 2011

Đăng bởi HiephoaNet

Trong hai ngày 15 và 16- 10, tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang đã diễn ra Hội thi thợ giỏi nghề TTCN năm 2011 do Sở Công thương tổ chức. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn, lãnh đạo huyện Việt Yên, các ngành chức năng của tỉnh và địa phương.

Nghề mây tre đan tạo việc làm cho nhiều lao động

Hội thi đã có hơn 6 chục thí sinh đại diện cho các làng nghề ở Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hoà và TP Bắc Giang.  Các thí sinh đã tranh tài ở các nhóm nghề như: mây tre đan, chẻ tăm lụa mộc, gốm sứ, mộc… Nội dung thi của các thí sinh gồm: sản phẩm tự chọn được chuẩn bị sẵn và sản phẩm theo yêu cầu của đề thi.

Kết thúc hội thi sau 2 ngày đua tài của các thí sinh ở các đơn vị, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 4 giải Ba và 48 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Trong đó, 5 thí sinh đạt giải Nhất gồm: ông Nguyễn Đình Chữ (xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang-thi nghề mộc), ông Bùi Đức Đô (xã Lãng Sơn, Yên Dũng – thi nghề mộc); bà Trần Thị Tâm (xã Tư Mại, Yên Dũng- thi nghề gốm sứ); bà Lương Thị Liễu (xã Tăng Tiến, Việt Yên- thi nghề mây tre đan), bà Thân Thị Toàn (xã Tăng Tiến, Việt Yên – thi nghề chẻ tăm lụa).

Thông qua Hội thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2011 là dịp tuyên dương những cá nhân điển hình xuất sắc ở các làng nghề trong tỉnh, là cơ sở để xét tặng danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề vào phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang.

Hoàng Thương

 

Bài liên quan

Gửi bình luận