Home Tin TứcKinh tế Quy trình xây dựng chợ trung tâm huyện Hiệp Hòa được thực hiện đúng pháp luật

Quy trình xây dựng chợ trung tâm huyện Hiệp Hòa được thực hiện đúng pháp luật

by HiephoaNet

NDĐT – Ngày 13-11, UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo thông tin về khiếu nại của một số tiểu thương là cổ đông Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Hiệp Hòa liên quan việc triển khai xây dựng chợ Trung tâm huyện.

QUẢNG CÁO: KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI PHỐ THẮNG: BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO KHÁCH  HÀNG ĐỢT I VÀ CHƯƠNG TRÌNH QÙA TẶNG ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG ĐỢT 2 (NHÁY VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT)

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa khẳng định: Công tác quy hoạch, trình tự triển khai dự án xây dựng khu chợ này được công khai minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp báo, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Hiệp Hòa yêu cầu UBND huyện giải trình bốn nội dung gồm: Bồi thường đất, tài sản trên đất, giải quyết việc làm cho người lao động và vì sao Công ty không được tham gia xây dựng chợ mới.

Trả lời những thắc mắc nêu trên, ông Nguyễn Văn Chính viện dẫn các văn bản, quy định của pháp luật khẳng định khu đất mà Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Hiệp Hòa đang sử dụng trên diện tích chợ huyện không được nhà nước giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty không thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với phần đất này, do vậy phần đất trên do UBND huyện quản lý.

Công ty có trách nhiệm di dời toàn bộ công trình, tài sản trên đất để bàn giao cho UBND huyện triển khai thực hiện xây dựng chợ Trung tâm huyện theo quy định.

Đối với tài sản gắn liền trên đất, Tổ công tác kiểm kê công trình, tài sản đã thống nhất được với Công ty về số lượng, khối lượng toàn bộ công trình, tài sản của Công ty trên đất chợ huyện. UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét lập phương án đối với tài sản của Công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc làm của người lao động, ông Nguyễn Văn Chính cho biết: Trước khi triển khai xây dựng chợ Trung tâm huyện, UBND huyện cho xây dựng chợ tạm để các hộ tiểu thương ra kinh doanh, bảo đảm việc làm. Các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ cũng như cổ đông của Công ty được ưu tiên tham gia đấu giá ki ốt, chỗ ngồi đợt đầu tại chợ Trung tâm huyện sau khi đã xây dựng xong.

Còn vấn đề vì sao Công ty không được tham gia xây dựng chợ mới, đại diện UBND huyện Hiệp Hòa nhấn mạnh công tác đấu thầu đã được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng Công ty không nộp hồ sơ dự thầu.

Được biết, dự án xây dựng chợ Trung tâm huyện Hiệp Hòa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 460/QĐ-UBND ngày 16-01-2014. Tổng diện tích xây dựng khoảng 5.600 m2, thuộc khu 2, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa.

ĐẶNG GIANG

Related Articles

Leave a Comment