Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Quy định mới về giấy phép lái xe

Quy định mới về giấy phép lái xe

Đăng bởi HiephoaNet

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 35/2010/TT-BGTVT quy định về mẫu giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, bắt đầu từ 01/01/2011, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ được áp dụng theo mẫu mới.

Mẫu Giấy phép lái xe mới sẽ được làm bằng nhựa PET hoặc vật liệu tương đương

Thông tư này quy định giấy phép lái xe cơ giới đường bộ mới sẽ phù hợp với tiêu chuẩn ICAO loại ID-1 có kích thước  85,6x 53,98x 0,76mm.

Các thông tin trên Giấy phép mới được hiển thị bằng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh, ngoài ra còn bao gồm các yếu tố như ảnh chân dung, tên người được cấp bằng, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, trong đó ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép lái xe.

Giấy phép lái xe mới sẽ có lớp màng phủ bảo an, phôi được làm bằng vật liệu Pet hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật để hạn chế làm giả.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam là cơ quan chủ quản tiếp tục triển khai Dự án đổi mới quản lý giấy phép lái xe, tổ chức in ấn, quản lý và hướng dẫn thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe thống nhất trên phạm vi cả nước theo nguyên tắc giấy phép lái xe đã cấp được tiếp tục sử dụng theo quy định, đổi giấy phép lái xe mới cho các cá nhân có nhu cầu./.

BBT (Thông tư 35/2010/TT-BGTVT)

 

Bài liên quan

Gửi bình luận