12trip.vn

Ngọc Ánh hát tri ân và Cây cầu mơ ước

Người Hiệp Hòa

Mấy tháng nay, tên tuổi của giọng ca nhí người Hiệp Hòa - Dương Ngọc Ánh đã nằm sâu trong lòng của đông đảo người hâm mộ suốt từ Nam ra Bắc. Và đặc biệt, kể từ khi Ngọc Ánh hát “ Xa khơi” thì con tàu âm nhạc đã đưa tên tuổi của Ngọc Ánh lên những tầm cao mới.Để rồi, niềm vui của tất cả những người yêu giọng ca Ngọc Ánh đã vỡ òa khi cháu xuất sắc trở thành Quán quân của Chương trình “ Giọng hát Việt nhí- 2017”. Cháu đã không phụ lòng tin và sự ủng hộ của đông đảo những người hâm mộ, của bà con quê hương Bắc Giang nói chung và Hiệp Hòa nói riêng . Cháu đã trở thành niềm tự hào không hề nhỏ của gia đình, nhà trường, bạn bè và quê hương yêu dấu.

Đạt được thành quả đó, Ngọc Ánh đã không quên nơi khởi nguồn, nuôi dưỡng tài năng âm nhạc của mình . Ánh và gia đình cùng với những người bạn thân thiết của mình đã lên kế hoạch tổ chức một đêm nhạc tri ân tại Hiệp Hòa vào một ngày không xa . Đêm nhạc ấy sẽ thay Ánh nói lên lời cảm ơn chân thành nhất của mình với những người hâm mộ và quê hương yêu dấu. Đêm nhạc ấy cũng sẽ giúp Ánh thực hiện cho được một mơ ước lớn lao : Xây cây cầu mới vượt dòng kênh trước nhà thay thế cho cây cầu Đồng Dài cũ kĩ và ẩn chứa bao nhiêu hiểm họa khôn lường.
Biết được ước mơ đó của cô bé hát hay có tấm lòng nhân hậu, bà con mến mộ Ngọc Ánh nơi Phương Nam xa xôi đã hứa với gia đình rằng : nếu xây cầu, bà con sẽ sẵn lòng quyên góp ủng hộ ½ chi phí . Phần còn lại, ngoài sự ủng hộ của quê hương, Ban tổ chức chương trình “ Đêm nhạc tri ân” sắp tới sẽ nhờ tới sự ủng hộ của bà con quê hương Hiệp Hòa, để Ngọc Ánh sớm hoàn thành mơ ước của mình.
Trước sự việc đó, đầu giờ chiều nay, 12-12-2017, BBT Hiephoanet.vn đã cùng với thầy Nguyễn Nam- một trong những người thầy của Ngọc Ánh đã tìm đến cầu Đồng Dài thuộc thôn Hoàng Liên xã Hoàng An . Đến đây, rất may chúng tôi đã gặp ông Nguyễn Văn Huân , một người dân thôn Hoàng Liên vừa đi qua cầu. Ông Huân cho biết : cầu Đồng Dài nối xóm Đồng Dài với thôn Hoàng Liên được xây dựng từ gần 4 chục năm nay.Hồi đó, dân Đồng Dài và Hoàng Liên được một đơn vị bộ đội tên lửa giúp đỡ phần khung thép. Bà con lát tre, gỗ lên bề mặt để qua lại . Đến năm 2001 thì được gia cố lại, mặt cầu đổ bê tông nhưng chỉ rộng chừng 1m . Cầu dài 20m nhưng không có lan can . Năm ngoái đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm 2 người chết tại đây. Và vừa rồi, bản thân ông phó thôn Hoàng Liên cũng bị rơi xuống nước khi đi xe máy qua cầu. Rất may, không để lại hậu quả nặng nề. Nhân dân địa phương cũng đang rất khát khao có được một cây cầu mới để gần 20 hộ gia đình thôn Đồng Dài và cả thôn Hoàng Liên không phải nín thở qua cầu mỗi khi có việc.
Nghe ông Huân nói và trực tiếp đặt chân lên cây cầu, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn sự cần thiết phải có một cây cầu mới đến như thế nào. Hy vọng , Ngọc Ánh- bằng tiếng hát của mình- cháu sẽ kết nối được những tấm lòng nhân ái để xây nên cây cầu mơ ước . Cây cầu của sự tri ân – kết nối Yêu thương !

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Cầu Đồng Dài dài 20m ,chỉ rộng chừng 1m, không có lan can .

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Rất nguy hiểm. Nhất là với người đi xe máy qua cầu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Ông Nguyễn Văn Huân ( bên phải), người thôn Hoàng Liên đang trao đổi với trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn Trần  Văn Thanh về cây cầu.

NGUYỄN TRẦN- NGUYỄN NAM