12trip.vn

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức lễ tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017

Người Hiệp Hòa

Thực hiện Công văn số 37 CV/ĐTN ngày 7/11/2017 của Ban Chấp hành huyện Đoàn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017, sáng nay ngày 13/11, đúng 7  giờ 30 phút, trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức lễ tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017 trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 có địa điểm gần đường giao thông liên xã khá phức tạp, xe cộ đi lại nhiểu. Mặt khác con đường vào trường hẹp, đi lại khó khăn. Hàng ngày có hàng trăm phụ huynh dùng phương tiện đưa đón con em đi học cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giao thông trước cổng trưởng. Tuy nhiên với trách nhiệm về bảo đảm sức khỏe học sinh, nhà trường không ngừng tuyên truyền, vận động phụ huynh, nhân dân quanh khu vực cổng trường tham gia ủng hộ, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đi và đến trường. Vì thế, nhiều năm qua, vấn đề giao thông khu vực cổng trường luôn an toàn.

Tại buổi lễ, Liên đội nhà trường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Đồng thời cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; tuyên truyền những địa chỉ cần giúp đỡ, chia sẻ của xã hội như phụ huynh, các gia đình xung quanh trường, công an xã Bắc Lý, đại diện cấp ủy, chính quyền của các thôn trong việc giúp đỡ cho học sinh an toàn khi tham gia giao thông tại địa phương.

Với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”, “Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia”, “Phải đi đúng phần đường, làn đường”… nhà trường gửi tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về thông điệp phải an toàn giao thông khi đi trên đường sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi nhà. Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên và học sinh còn được nghe đoạn video về an toàn giao thông do Ban an toàn giao thông quốc gia cung cấp tuyên truyền với các nội dung cần thiết khi tham gia giao thông và để 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Theo kế hoạch của Liên đội, đoạn vidio sẽ được phát thường xuyên vào các giờ ra chơi các ngày trong tuần để học sinh nắm kỹ hơn nữa.

Tại buổi khai mạc, nhà trường cũng tuyên truyền, khuyến khích động viên giáo viên thường xuyên phải tích hợp, lồng gắn nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các bài giảng, đặc biệt là ở các tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt tập thể với nhiều hình thức khác nhau như trò chơi, sắm vai, thảo luận…để học sinh phấn khởi tiếp thu nội dung và thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Lễ chào cờ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám đông

Một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm – Tổng phụ trách Đội tuyên truyền về sự cần thiết phải thực hiện an toàn giao thông

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và bộ vét

Thầy giáo Nguyễn Thành Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Toàn cảnh buổi lễ

Trần Văn Định