12
Chủ nhật, 07

Một bài báo, ba thế hệ trong một gia đình thay đổi cuộc đời

Người Hiệp Hòa

Ngày 22 tháng 5 năm 2020, trang tin Hiephoanet.vn đăng tải bài viết " Cần lắm những tấm lòng giúp đỡ mẹ con người phụ nữ tật nguyền', về hoàn cảnh éo le của mẹ con chị Long ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Những ngày sau đó, mẹ con chị Long đã nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức và các cá nhân trong huyện. Đơn vị khởi đầu việc thiện nguyện giúp đỡ gia đình chị Long là Câu lạc bộ Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa, bằng việc làm cụ thể đã quyên góp được 14 triệu 300 ngàn đồng và tổ chức đưa cháu bé về Hà Nội khám bệnh (Xem chi tiết tại đây)

Sau đó hơn nửa tháng, ngày 8 tháng 6 năm 2020, Báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh mẹ con chị Long với tựa đề 'Tiếng khóc xé lòng của bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò', kể từ đó, mẹ con chị Long nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. Theo Cổng thông tin của UBND huyện Hiệp Hòa, tính đến ngày 17 tháng 6 năm 2020, mẹ con chị Long nhận được sự giúp đỡ gần 1 tỉ đồng. Với số tiền này, gia đình chị Long sẽ có nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

(Gia đình chị Long gồm 3 thế hệ, mẹ chị Long gần 70 tuổi, chị Long và cháu Ngô Văn Quân- con chị Long 3 tháng tuổi, thuộc hộ nghèo của xã Đông Lỗ)

Ảnh đầu trang: CLB Chung một tấm lòng trao quà giúp đỡ mẹ con chị Long.

BBT