02
Thứ 3, 06

Trần Tuấn Hiệp khát khao cống hiến cho cộng đồng

Người Hiệp Hòa

Đối với mỗi bạn trẻ, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” không chỉ là động lực, mà là mục tiêu phấn đấu cao nhất. Bởi trên chặng đường phấn đấu ấy, mọi thanh niên đều có cơ hội được trau dồi, rèn luyện, trở thành người chủ tương lai của đất nước .

Khát khao cống hiến cho cộng đồng

Trần Tuấn Hiệp sinh năm 1992, quê ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Hiệp Hòa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Chung một tấm lòng” huyện Hiệp Hòa. Chàng trai trẻ tâm sự: “Mình có sở thích hoạt động tình nguyện và luôn ấp ủ mong muốn được làm những việc có ích, vừa để vận dụng những kiến thức đã học, vừa để giúp đỡ cho xã hội”.\

Anh Trần Tuấn Hiệp (ngoài cùng bên phải) đại diện CLB "Chung một tấm lòng" gửi gắm các phần quà hỗ trợ những người có hoàn cảnh không may mắn.

Tại thôn Chằm (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), ai cũng biết tới câu lạc bộ tình nguyện “Chung một tấm lòng” và người Chủ nhiệm sinh năm 1992 Trần Tuấn Hiệp. Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, lại được đào tạo nghiệp vụ chính quy điều dưỡng viên, cho nên anh Hiệp luôn thấu hiểu hoàn cảnh của những người không may mắn, nhất là người bệnh và trẻ em nghèo. Ngay từ những ngày còn ngồi ghế giảng đường tại Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ, Tuấn Hiệp đã luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, anh chú trọng tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Khao khát được sẻ chia từ sâu thẳm trái tim đã thôi thúc Trần Tuấn Hiệp thành lập câu lạc bộ (CLB) “Chung một tấm lòng” vào tháng 6-2015.

“Khi mới thành lập, CLB gặp rất nhiều khó khăn. Kinh phí tổ chức hoạt động chưa có, nhân lực thiếu, các thành viên CLB lại chưa từng tham gia tình nguyện. Để duy trì nguồn kinh phí, chúng tôi nhận làm bánh mứt Tết, phát quà thuê trong dịp Giáng sinh, làm bánh Trung thu và thậm chí chia nhau đi phát tờ rơi. Dần dần, hoạt động của CLB được nhiều người dân địa phương và các nhà hảo tâm biết tới, giúp chúng tôi có thêm nguồn hỗ trợ duy trì các chương trình tình nguyện. Nhờ đó, vào các dịp lễ, Tết hằng năm, CLB lại vận động quyên góp hàng trăm suất quà hỗ trợ các hộ gia đình nghèo và hàng chục chuyến tình nguyện về các vùng cao”, anh Trần Tuấn Hiệp chia sẻ.

Năm năm qua, CLB “Chung một tấm lòng” đều đặn duy trì hoạt động “Đồng hành cùng người bệnh”, phát cơm từ thiện tặng người bệnh nghèo hai lần mỗi tháng. Đến nay, CLB đã trao tổng cộng hơn 13 nghìn suất cơm tặng các bệnh nhân nghèo ở Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa. Song song với mô hình ấm áp đó, CLB thành lập Quỹ “Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” vào năm 2017 với phạm vi hoạt động ở cả trong và ngoài huyện Hiệp Hòa. Anh Hiệp cho biết, từ khi thành lập tới nay, Quỹ đã đỡ đầu 12 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hỗ trợ từ 300 nghìn đến một triệu đồng/tháng/trường hợp cho tới khi tốt nghiệp THPT, trong đó có những trường hợp đặc biệt như hai anh em Lê Công Đàm Trí Cao và Lê Phương An mồ côi cả cha và mẹ; giúp đỡ em Dương Đình Triệu nhận sổ tiết kiệm 110 triệu đồng... Khi dịch Covid-19 bùng phát, CLB nhanh chóng vận động 350 kg gạo giúp 35 gia đình khó khăn.

 

 Trần Tuấn Hiệp trong chuyến đi tình nguyện đến Bản Nhùng, Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Với nhiều hành động thiết thực trong học tập và làm theo lời Bác, những năm qua anh Hiệp liên tiếp được trao tặng các Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Tỉnh đoàn vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Phong trào “Hai tốt” giai đoạn 2018 - 2019; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang... đồng thời, được vinh dự lựa chọn là đại biểu tỉnh Bắc Giang dự Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 'Một số thành tích trong công tác Đoàn, Hội, Đội

Xây dựng và duy trì hoạt động của Mô hình “Đồng hành cùng người bệnh” và Quỹ “Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”.

Từ năm 2018 đến nay tổ chức cho CLB 25 chuyến thiện nguyện tặng quà học sinh vùng sâu, vùng xa với kinh phí quà tặng mỗi đợt từ 15 - 60 triệu đồng. Duy trì và tổ chức được 106 hoạt động “Đồng hành cùng người bệnh” phát cơm miễn phí 2 lần/tháng tại Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa cho gần 13.000 bệnh nhân, với kinh phí trên 200 triệu đồng. 04 năm qua, tổ chức giúp đỡ được 53 trường hợp với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

CLB thành lập “Quỹ chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”, giúp đỡ 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mức hỗ trợ từ 300.000-2.000.000 đồng mỗi tháng/em cho đến khi các học hết THPT.

Trong đợt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vận động ủng hộ 350kg gạo cho 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Bảo Anh-

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/dai-hoi-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac/tran-tuan-hiep-khat-khao-cong-hien-cho-cong-dong?fbclid=IwAR1en6gRkM8OeuSR3NmL-GrO2bzUfaKCKEmSxZfvPTC0By9tfd7LS4JT-Z4