02
Thứ 3, 06

Xuân Cẩm: Cụ bà 90 tuổi ủng hộ 100kg gạo và 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Người Hiệp Hòa
( Hiephoa.gov) Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của huyện, xã. Mới đây, cụ Nguyễn Thị Đúc 90 tuổi ở xóm Lẻ, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm đã ủng hộ 100kg gạo (trị giá khoảng 1,5 triệu đồng) và 1.000.000 đồng tiền mặt cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Xuân Cẩm. Được biết, cụ Đúc không có lương hưu, chỉ hưởng trợ cấp người cao tuổi 270.000 đồng/tháng.

Cụ Đúc là tấm gương người cao tuổi, gương mẫu đi đầu tham gia đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất để sớm đẩy lùi dịch bệnh

Cụ Đúc vui vẻ chia sẻ: “Qua nghe đài và xem ti vi tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh hàng ngày, được sự ủng hộ của con, cháu, tôi thấy mình cần góp một chút công sức để góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua nhanh”.

Trước đó, ngay sau lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch của UBMTTQ các cấp, trên địa bàn xã Xuân Cẩm đã nhận được nhiều sự hưởng ứng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, người dân và cả các cháu học sinh cùng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch, tiêu biểu như: Nhà sư Thích Đàm Lạc, chùa Cẩm Xuyên ủng hộ công tác phòng, chống dịch 2.000.000 đồng; Công ty TNHH một thành viên Yến Thành, địa chỉ bến Bầu, thôn Cẩm Bào ủng hộ 2.000.000 đồng; Em Nguyễn Tuấn Tú học sinh lớp 6A trường THCS Xuân Cẩm ủng hộ 1.000.000 đồng từ tiền tiết kiệm và nhiều tổ chức, cá nhân và học sinh khác… Đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã tiếp nhận được trên 20 triệu đồng tiền mặt ủng hộ công tác phòng chống dịch của xã.

Nhiều học sinh trên địa bàn xã Xuân Cẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Có thể thấy, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của nhiều tập thể, cá nhân xã Xuân Cẩm đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần cùng toàn xã hội chiến thắng dịch bệnh Covid - 19.

Thu Hường