02
Thứ 3, 06

4 em học sinh ở xã Đồng Tân dùng tiền mùng tuổi ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19

Người Hiệp Hòa

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UB MTTQ Việt Nam các cấp, 4 em học sinh là anh em họ đã dùng tiền mùng tuổi để ủng hộ quỹ phòng chống dịch của xã Đồng Tân là 4 triệu đồng.

Mẹ  con chị Ngọc

Sáng ngày 31-3 chị Nguyễn Thị Ngọc ở Thôn Tiến Lập xã Đồng Tân cùng hai con là cháu Nguyễn Tuấn Anh lớp 12 A6 trường THPT Hiệp Hòa số 1 và cháu Nguyễn Ngọc Hạnh lớp 5A trường TH&THCS Đồng Tân đến ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19 của xã Đồng Tân với số tiền 2 triệu đồng và 25 chai nước rửa tay sát khuẩn. 

Được biết đây là số tiền mà hai cháu được mùng tuổi từ Tết Nguyên đán và đã được mẹ gửi tiết kiệm. Khi xem trên tivi có rất nhiều hành động đẹp chung tay phòng chống dịch của các tổ chức cá nhân lại thường xuyên được mẹ kể cho nghe những cá nhân tiêu biểu giàu lòng nhân ái nên hai cháu quyết định nhờ mẹ rút tiền tiết kiệm là 2 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 của xã Đồng Tân.

Ý tưởng của hai con đã được vợ chồng chị Ngọc nhất trí cao và chị cũng tặng thêm 25 chai nước rửa tay sát khuẩn. Sau khi biết hai con của chị Ngọc quyết định tặng số tiền tiết kiệm hai người con gái của anh Nguyễn Văn Long (em trai chị Ngọc) là cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh lớp 8A và Nguyễn Ngọc Thiện lớp 4 tuổi cùng học ở xã Đồng Tân cũng gửi số tiền 2 triệu đồng được mồng tuổi trong dịp tết để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 ủa xã Đồng Tân.

Hai chị em Ngọc Quỳnh và Ngọc Thiện

Được biết các em học sinh trên đều là con gia đình làm nông ở xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa. Trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh như hiện nay, những “tấm lòng vàng” của các học sinh này là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ. Những những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Khánh Hòa- Hiephoa.gov