02
Thứ 3, 06

Nhà Hiếu đã có Tivi

Người Hiệp Hòa

Mới nghe, tưởng rất bình thường, nhưng đối với mẹ con cháu Hiếu ở thôn Quyền xã Ngọc Sơn ( Hiệp Hoà- Bắc Giang) lại là một điều kỳ diệu trong mơ. Bởi nhà Hiếu rất nghèo. Mẹ bị hỏng đôi mắt từ nhỏ, nay lại thêm bệnh tim mạch, bướu cổ, huyết áp... đi viện thường xuyên. Không lấy được chồng, mẹ Hiếu chấp nhận là người phụ nữ đơn thân nuôi Hiếu thành người. Trải qua bao năm tháng, được sự cưu mang, giúp đỡ của gia đình và của cả cộng đồng, bao khó khăn vất cả của mẹ con Hiếu cũng dần qua. Những ngày đói đã không còn. Bữa cơm đôi ba ngày cũng có ngày có thịt . Đến năm ngoái nhà đã có bếp ga, có cổng ... Rồi có quạt trần , có giường, có tủ, có cả cái xe đạp mới tinh cho Hiếu đến trường. Và đặc biệt, Hiếu đã khoẻ mạnh và ngoan ngoãn, trưởng thành hơn. Từ khi được các bác sỹ bệnh viện Hiệp Hoà cắt Amidan, bệnh viêm A mủ của em đã hết, được CLB chung một tấm lòng và các nhà hảo tâm tiếp sức, việc học hành của em cũng tiến bộ hơn. Mấy năm nay, năm nào Hiếu cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Hiếu đang nuôi dưỡng trong lòng niềm ước mơ sau này sẽ trở thành một kỹ sư nông nghiệp để phục vụ gia đình, phục vụ quê hương.
Năm nay, Hiếu đang học lớp 8. Sắp sang lớp 9- lớp quyết định bước đường đến với ước mơ thì việc học phải tạm dừng vì giặc Covy. Đất nước như bước vào thời chiến. Ngành giáo dục phải quyết định thay đổi hình thức học. Học trực tuyến và học qua truyền hình... Thế là nhà Hiếu lại gặp khó khăn. Vì từ bé đến giờ, nhà em chưa hề có 1 chiếc ti vi, dù là nhỏ xíu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng


Biết được khó khăn đó của gia đình Hiếu, CLB Chung một tấm lòng đã xin nguồn tài trợ. Và hôm nay, anh Phạm Tiến Dũng ( TDP số 2 Thị trấn Thắng) đã trao tặng gia đình cháu Hiếu 1 chiếc Tivi Sam Sung 40in đời mới với đầy đủ phụ kiện kèm theo, lắp đặt tại nhà.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
CLB và gia đình chân thành cảm ơn tấm lòng của anh Dũng. Có Tivi rồi, việc học hành của Hiếu chắc chắn sẽ tốt hơn. Và chặng đường đi tới ước mơ của Hiếu sẽ bớt được một phần khó khăn vất vả! Bởi vì hôm nay: Nhà Hiếu đã có Ti vi !!!!

NGUYỄN TRẦN