02
Thứ 5, 04

Một gia đình ở Hiệp Hòa xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em

Người Hiệp Hòa

Với mong muốn tạo ra sân chơi bền vững, nuôi dưỡng thể chất và tâm hồn cho thế hệ mới. Cổ vũ tinh thần “vì mọi người” giúp xã hội ngày càng văn minh, tháng 1 năm 2020 ông Nguyễn Đức Chỉnh, sinh năm 1950, đã khởi công xây dựng khu vui chơi hoàn toàn miễn phí cho trẻ em mang tên “Công viên Ông Chỉnh”, có tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, được xây dựng trên phần đất có diện tích gần 250 m2 của gia đình.

 

Khu vui chơi thu hút nhiều trẻ em thôn An Thông đến vui chơi

Khu vui chơi được trang trí nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh, thân thiện, phù hợp với trẻ nhỏ; nền sân đổ cát mịn. Bên cạnh đó, tại đây còn có nhiều trang thiết bị đồ chơi ngoài trời kích thích trẻ vận động như: Cầu trượt, bập bênh, đu quay, xích đu, xà đơn, xà kép; bàn ghế đá cho người lớn ngồi hóng mát và trông trẻ.

 

Người dân trong thôn vui mừng khi sân chơi được xây dựng

Được biết, ông Chỉnh từng công tác xã hội tại địa phương; hiện ba người con của ông đều thành đạt. Gia đình ông thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo.

Theo ông Lê Văn Quy, Trưởng thôn An Thông, thị trấn Thắng cho biết, việc gia đình ông Nguyễn Đức Chỉnh, người dân của thôn tự nguyện dành hơn 100 triệu đồng làm khu vui chơi miễn phí cho trẻ em là một việc làm rất ý nghĩa đối với địa phương và với các cháu nhỏ.

 

Nhiều đồ chơi mới được lắp đặt tại phục vụ trẻ em

 

Tại đây Ông Chỉnh đã đặt biển nội quy riêng dành cho trẻ em đến chơi

Trước đây thôn An Thông không có sân chơi riêng cho trẻ nhỏ. Từ khi khu vui chơi đi vào hoạt động miễn phí đã góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em, thu hút hàng trăm lượt trẻ em đến vui chơi mỗi ngày. Người dân trong thôn quan tâm nhắc nhở con cháu thường xuyên giữ gìn thiết bị, đồ chơi, dọn vệ sinh sạch sẽ để nâng giá trị sử dụng lâu dài.

Thu Hường-Hiephoa.gov