02
Thứ 5, 04

Bắc Lý gặp gỡ các thanh niên làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Người Hiệp Hòa

Năm 2020, xã Bắc Lý có 26 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Nhằm động viên kịp thời thời thanh niên, chiều 7-2, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã đã đến tận gia đình thăm và tặng quà các tân binh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Gặp mặt, động viên chung các tân binh tại Ủy ban nhân dân xã Bắc Lý ngày 6-2

Trong 26 thanh niên nhập ngũ lần 1 năm 2020 của xã Bắc Lý có 4 thanh niên đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Phi Thuong và Dung Ngo, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Niềm vui của vợ chống anh Dương Văn Thủy ở thôn Thống Nhất ( đứng 2 phía ngoài) khi con con trai làm đơn tình nguyện nhập ngũ

Vợ chồng anh Dương Văn Thủy ở thôn Thống Nhất rất tự hào, phấn khởi khi có con trai út của mình là Dương Văn Hiếu sinh năm 2001 có đủ sức khỏe để làm đơn tình nguyện lần này và đã trúng tuyển. Chị gái đã đi lấy chồng nhưng bố mẹ Hiếu đều cho rằng ý nguyện của con trai là đúng đắn, thể hiện được chí khí của thanh niên.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Dung Ngo và Phi Thuong, mọi người đang đứng

Chị Nguyễn Thị Hương ( đứng sát tân binh Nguyễn Văn Phú) rất tự hào về con trai của mình

Gia đình có 2 con. Chồng đã mất từ lâu, con trai thứ hai hiện nay đang lao động ở nước ngoài, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nhưng chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Thống Nhất vẫn quyết định cho con trai lớn là Nguyễn Văn Phú sinh năm 1995 viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2020. Trong niềm xúc động khi được đoàn đại biểu của xã tới thăm và động viên tại gia đình, chị mong muốn con trai mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và mũ

Niềm vui của tân binh Dương Văn Hiếu khi làm đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc

Tâm sự với Dương Văn Hiếu sinh năm 2001 và Nguyễn Văn Phú sinh năm 1995 ở thôn Thống Nhất có đơn tình nguyện, các tân bình đều có chung ý nguyện là muốn cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc. Các tân binh cho rằng: Quân đội sẽ rèn luyện cho mình trưởng thành hơn lên nhiều.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Phi Thuong, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Các tân binh đều vui mừng và hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ

Trong đoàn đại biểu của xã đến thăm các gia đình tân binh, bà Nguyễn Thị Huân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bắc Lý tâm sự: Trong điều kiện gia đình còn khó khăn, các thanh niên của xã đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ rất đáng trân trọng và cần được phát huy.

Trước đó, sáng 6-2, xã Bắc Lý đã tổ chức gặp mặt chung tất cả các tân binh. Chiều nay 7-2, tất cả tân binh đều được các đoàn đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã đã đến tận gia đình thăm, tặng quà và chúc mừng.

Trần Tuấn Lê