13
Thứ 5, 08

CLB Chung một tấm lòng phát cơm từ thiện và Tổng kết năm 2019

Người Hiệp Hòa

Ngày 29-12 vừa qua, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình “ Đồng hành cùng người bệnh” cuối cùng của năm và tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt đông năm 2019 bàn Phương hướng năm 2020. Tới dự có anh Vũ Chí Công, Bí thư huyện đoàn Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Vũ Chí Công, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà
Trước khi tổng kết năm, tại Trung tâm y tế Hiệp Hòa, được sự ủng hộ của MTTQ và Hội LHPN huyện cùng các nhà hảo tâm, CLB đã phát 200 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình kỳ này được đăng tải trên trang Fb của CLB.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và bàn

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà


Trong hội nghị tổng kết, anh Trần Tuấn Hiệp, chủ nhiệm CLB đã đọc báo cáo nêu bật những thành tích nổi bật mà CLB đã đạt được trong năm vừa qua. Cụ thể, về chương trình “ Đồng hành cùng người bệnh”, trong năm 2019, CLB đã tổ chức được 23 bữa cơm từ thiện phát cho các bệnh nhân đang điều trị tại TT Y tế huyện. Mỗi lần phát được gần 200 suất ăn miễn phí. Tổng chi phí cho chương trình này là gần trăm triệu đồng. Về phong trào “ Sẻ chia yêu thương” Trong tỉnh: Năm 2019, CLB đã tổ chức được 3 chuyến đi từ thiện tại các xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động như Tuấn Mậu, Thanh Luận, Dương Hưu, Tuấn Đạo, Bồng Am…
Mỗi chuyến, đoàn đã trao hàng chục suất quà cho các hộ nghèo và học sinh đặc biệt khó khăn, mở nhiều gian hàng 0 đồng, trong đó có quần áo, xoong nồi, đồ dùng gia dụng. Tổng trị giá hàng hóa , quà tặng mỗi chuyến từ 10 - 30 triệu đồng.
Ngoài tỉnh: Năm 2019, CLB đã tổ chức 5 đoàn thiện nguyện đến với những nơi đặc biệt khó khăn của vùng cao biên giới như Tà Xùa- Bắc Yên- Sơn La, Bình Liêu- Quảng Ninh, Tòng Đậu- Mai Châu, Mường Tè Lai Châu và Vân Hồ- Sơn La.
Mỗi chuyến, đoàn đã trao tặng cho các nhà trường và các em học sinh nghèo ở đó nhiều phần quà giá trị như Ti vi, xe đạp, quạt điện, máy lọc nước, chăn ấm, gạo, tiền, quần áo, sách vở.
Tổng giá trị quà tặng mỗi chuyến từ 30 - 50 triệu đồng. Đây là những hoạt động từ thiện có giá trị và ý nghĩa lan tỏa cao, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Còn về hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, chủ nhiệm CLB cho biết: trong năm 2019, CLB đã tổ chức vận động, thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho 14 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Trong đó, người được giúp ít nhất cũng là 2-3 triệu, nhiều người được 7-8 triệu. Đặc biệt có một số người được từ 50 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng từ các nhà tài trợ như gia đình chị Luyện ở Ngọc Sơn và gia đình cháu Triệu ở Hoàng An, gđ bà Tuyết ở Đông Lỗ. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn đã được đại đa số các thành viên trong CLB tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình. Nó đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh, vai trò của CLB ở mỗi địa phương mà CLB đã chia sẻ, giúp đỡ.
Ngoài những hoạt động đó, trong năm 2019, CLB còn làm tốt các phong trào “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”, mở lớp học hè miễn phí, tham gia tích cực trong phong trào Mạng liên kết BVQTE tỉnh Bắc Giang. Và có thể nói, đây là một năm hoạt động thắng lợi rực rỡ của CLB.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Vũ Chí Công, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Phát biểu tại hội nghị, anh Vũ Chí Công, Bí thư huyện đoàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà CLB đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn các thành viên trong CLB tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh của lòng nhân ái để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa trong năm 2020- năm mở đầu cho thập niên mới!
Kết thúc hội nghị là phần thảo luận phương hướng hoạt động trong năm 2020. Đặc biệt là cho 2 chuyến đi Lục Ngạn và miền núi Tây Bắc vào dịp trước và sau Tết nguyên đán Canh Tý sắp tới.

TRẦN THANH