Yêu nghề sẽ có nhiều sáng kiến hay

Người Hiệp Hòa

Gần 15 năm làm việc tại Trung tâm Viễn thông Hiệp Hòa cũng là từng ấy năm anh Nguyễn Văn Kiếm, Tổ trưởng Tổ Hạ tầng, không ngừng tìm tòi, sáng kiến ứng dụng góp phần đáng kể ổn định mạng lưới thông tin viễn thông, tiết kiệm vật tư, làm lợi cho doanh nghiệp. Những sáng kiến của anh đều được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả ứng dụng thực tiễn và các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng.

Anh Kiếm sinh năm 1979, tốt nghiệp hệ cao đẳng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Từ năm 2004 đến nay, anh công tác tại Trung tâm Viễn thông Hiệp Hòa. Được làm việc đúng sở trường kỹ thuật thông tin nên 15 năm qua, anh luôn tìm tòi, nghiên cứu, vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn công việc. Hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện nói chung còn nhiều bất cập, hệ thống cột, đường dây chưa bố trí hợp lý. Thời gian gần đây, khi các xã thực hiện mở rộng, nâng cấp đường giao thông để xây dựng nông thôn mới khiến hạ tầng viễn thông cũ không còn phù hợp với quy hoạch. Chỉ tính trong tháng 8, 9 năm nay, Tổ Hạ tầng của Trung tâm Viễn thông Hiệp Hòa đã di dời hơn 250 cột và hàng trăm km đường dây viễn thông. Vừa tháo dỡ, anh vừa chỉ đạo anh em thực hiện bó gọn hoặc ngầm hóa dây cáp, tiết kiệm vật tư cho đơn vị, nhanh chóng đấu nối lại đường truyền phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con.

Anh Nguyễn Văn Kiếm đang kiểm tra thiết bị nguồn tổng đài

Chia sẻ về những sáng kiến trong công việc, anh nói: “Để làm được việc tốt thì phải có lòng đam mê, yêu nghề. Công việc vất vả bởi địa bàn rộng, nhân lực kỹ thuật lại ít, đôi khi xảy ra sự cố bất thường đòi hỏi chúng tôi phải lên đường ngay để kịp thời khắc phục, bất kể ngày hay đêm. Từ thực tế công việc nên tôi cũng tìm tòi để có những sáng kiến hiệu quả, có lợi cho doanh nghiệp”.

Từ khi công tác đến nay, anh Kiếm có nhiều sáng kiến ứng dụng trên địa bàn góp phần đáng kể ổn định mạng lưới thông tin viễn thông, tiết kiệm vật tư, làm lợi cho doanh nghiệp. Tiêu biểu như: "Sáng kiến cải tiến, quy hoạch hạ tầng viễn thông" (năm 2017); "Giải pháp bảo đảm an toàn thiết bị, giảm thiểu xảy ra sự cố viễn thông" (năm 2018). Hiện anh đang nghiên cứu thêm một số giải pháp nhằm tiết kiệm điện cho đơn vị.

Ông Vi Văn Vui, Giám đốc Trung tâm Viễn thông Hiệp Hòa nhận xét: Là Tổ trưởng Tổ Hạ tầng, đồng chí Nguyễn Văn Kiếm luôn sâu sát với cơ sở, nắm chắc địa bàn, đặc biệt là làm chủ được nhiều thiết bị kỹ thuật phức tạp. Trước những khó khăn, vướng mắc, đồng chí luôn lắng nghe ý kiến từ lãnh đạo Trung tâm và khách hàng để kịp thời nghiên cứu, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Anh Kiếm (đứng thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận Bằng khen do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng

Với những đóng góp đó, anh Nguyễn Văn Kiếm có nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và nhiều phần thưởng khác do Viễn thông Bắc Giang trao tặng. Vừa qua, anh Nguyễn Văn Kiếm vinh dự là một trong 159 tấm gương lao động tiêu biểu toàn quốc được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào “Nụ cười VNPT” năm 2019.

Thu Hường- Hiephoa.gov